Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:12:22 01/06/2020  (Lượt xem:  2519 )
Tặng 369 phần quà cho đoàn viên

Tặng 369 phần quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

BT- Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trao quà cho các công nhân.

Có 369 lao động làm việc tại 6 công ty tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (Hàm Thuận Nam), được nhận hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng. Đây là những đối tượng bị mất việc, thiếu việc làm hoặc giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn và không thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ; đoàn viên, công nhân đã hưởng gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ nhưng thuộc các trường hợp đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập, là người khuyết tật, bị tai nạn lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện hoặc điều trị ngoại trú tại nhà.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tín (TP. Phan Thiết) có chồng bị tai nạn trong đợt dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động nghĩa tình trong Tháng công nhân 2020, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức công đoàn tới đoàn viên, giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm lao động.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết