Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:10 20/09/2020  (Lượt xem:  3773 )
Sôi nổi Ngày hội

Sôi nổi Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020

BTO- Sáng 20/9, hơn 400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi đã sôi nổi tham gia “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 do Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” lần này đã trở thành sân chơi lành mạnh với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực cho các bạn đoàn viên thanh niên như: tập huấn kiến thức an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, tập huấn sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông; thực hành thi lái xe an toàn, tham gia Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; diễu hành tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn thị xã...

Thông qua các hoạt động, đã nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ tại nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên. Hơn hết, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân, bạn bè chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã trao tặng nhiều phần quà là các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho các Đội sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông của thị xã La Gi. Song song đó, đại diện các xã phường đoàn và các cơ sở đoàn trực thuộc cũng đã tham gia ký cam kết thi đua không vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533