Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:34:28 22/03/2020  (Lượt xem:  3362 )
Sinh viên ngành y sẵn sàng tham

Sinh viên ngành y sẵn sàng tham gia chống Covid-19

BTO- Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng. Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã tập huấn khoảng 100 sinh viên năm 2 và năm cuối, sẵn sàng tham gia chống dịch Covid-19.

Ghi nhận tại buổi tập huấn, các sinh viên được tiếp nhận kiến thức cơ bản về nguyên tắc, biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19, cách ly người nhiễm và nghi ngờ nhiễm… Bên cạnh đó, giáo viên hướng dẫn sinh viên phương pháp rửa tay 6 bước, cách đeo khẩu trang N95, cách mặc và cỡi bỏ quần áo bảo hộ phòng chống dịch đúng trình tự nhằm phòng chống nhiễm khuẩn…

Theo nhà trường, trước khi bắt đầu công việc, sinh viên được trường tập huấn kiến thức, chuyên môn một cách thuần thục, cung cấp đồ bảo hộ với mục tiêu đặt sự an toàn cho sinh viên lên trên hết. Khi cần huy động lực lượng chống dịch trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, các sinh viên có thể tham gia ngay hỗ trợ ngành y tế xét nghiệm, sàng lọc sức khỏe, chăm sóc bệnh nhân, tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng… Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời với mục đích chuẩn bị thêm nguồn lực chung tay ngăn chặn bệnh nhiễm Covid-19.

Có thể nói rằng, với tinh thần sẵn sàng tự nguyện, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận được tập huấn, trang bị các kỹ năng, kiến thức về phòng dịch bệnh; song hành kiến thức khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, sẽ đồng hành cùng ngành y tế tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết