Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:40:35 03/05/2020  (Lượt xem:  9143 )
Sẵn sàng đón học sinh trở lại tr

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

 BTO- Ngày mai (4/5), các trường THCS, THPT trong tỉnh bắt đầu mở cửa để đón học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

Trường THCS Nguyễn Du lắp đặt bình phun tự động rửa tay sát khuẩn.

Tại TP. Phan Thiết, nhiều trường THCS, THPT tranh thủ 2 ngày nghỉ cuối tuần khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh đi học lại theo hướng dẫn của Sở GD & ĐT. Tại Trường THCS Nguyễn Du (TP. Phan Thiết), đã phối hợp thực hiện xong công tác phun thuốc khử khuẩn trường học, lớp học.

Nhà trường đã lắp đặt thêm các bồn nước rửa tay cũng như bố trí nước sát khuẩn tự động đặt ở những vị trí thuận tiện để học sinh, giáo viên chủ đồng thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Cùng với đó, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, nhà trường đã huy động đội ngũ nhân viên, giáo viên trong trường tiến hành dọn dẹp vệ sinh lớp học, kê lại bàn ghế theo quy định giãn khoảng cách giữa các học sinh trong lớp.

Theo đó, Trường THCS Nguyễn Du có 11 lớp 9, thực hiện quy định giãn cách trong tuần đầu tiên nhà trường đã chia thành 22 lớp 9. Tương tự, tại Trường THCS & THPT Lê Lợi, công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học lại được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo trước đó. Từ trang bị máy đo thân nhiệt qua trán, chuẩn bị sẵn khẩu trang cho học sinh, đến lắp đặt dung dịch rửa tay khô tại trước cửa ra vào mỗi lớp học và trong nhà vệ sinh. Cùng với đó, các nhân viên, giáo viên đã đến quét dọn, vệ sinh khuôn viên nhà trường và sắp xếp, lau chùi bàn, ghế, tay nắm cửa lớp học, tay vịn cầu thang. Nhà trường cũng đã phối hợp thực hiện xong phun khử khuẩn trường học, lớp học…

Trường THCS & THPT Lê Lợi dọn dẹp, vệ sinh lớp học, khuôn viên trường học.

Còn tại huyện Đức Linh, đến thời điểm này các cơ sở giáo dục cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học vào ngày mai (4/5). Cô Nguyễn Thị Cho – Truởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Linh cho biết: “Toàn huyện có khoảng 2.000 học sinh lớp 9 sẽ trở lại trường học vào ngày 4/5. Để đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của ngành giáo dục tỉnh, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã hướng dẫn các trường học trên địa bàn triển khai thực hiện hiện đầy đủ các điều kiện, các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong trường học. Qua kiểm tra, đến nay nhìn chung các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ khâu vệ sinh lớp học, trường học đến trang bị máy đo thân nhiệt, lắp đặt bồn rửa ray, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế... Ngoài ra, phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử khuẩn 100% các trường học. Đặc biệt, các trường đều lên phương án thực hiện nghiêm túc việc giảm, giãn cách giữa học sinh với học sinh trong lớp học theo quy định trong tuần học đầu tiên”.

Như vậy, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường với một tâm thế đầy quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học. Được biết, sau khối lớp 9 và 12, các khối lớp còn lại cũng sẽ đến trường từ ngày 11/5/2020.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết