Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:34:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1931 )
Ra quân chiến dịch tình nguyện

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”

BTO- Sáng 20/7, tại Công viên Võ Văn Kiệt, Ban thường vụ tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” cấp tỉnh năm 2019. Hơn 500 chiến sĩ đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP. Phan Thiết đã đến dự.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay có 9 đội hình tình nguyện đến từ 4 đoàn trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng tìm hiểu phong tục tập quán), xuất quân triển khai các hoạt động của chiến dịch tại xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang huyện Hàm Thuận Bắc và xã Phong Phú, huyện Tuy phong. Với khẩu hiệu của chiến sĩ “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tập trung các hoạt động như: Vẽ tranh tường, sữa chửa hệ thống điện, thiết bị điện gia dụng, thay mới các bóng đèn, sửa chữa la - phông trần các phòng học, sơn cột cờ Trường tiểu học Đa Mi, lắp đặt hệ thống điện cho các hộ dân; tổ chức dạy tiếng Anh cho thiếu nhi, ôn tập văn hóa cho học sinh, nạo vét kênh mương cùng các hoạt động bảo vệ môi trường….

Qua nhiều năm, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã tạo nên những dấu ấn rõ nét với những công trình, phần việc hiệu quả, để lại nhiều tình cảm cho người dân. Các chiến sĩ tình nguyện đem sức trẻ, long nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đến giúp đỡ mọi người, những địa phương điều kiện còn nhiều khó khăn, các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tại buổi lễ, Ban thường vụ tỉnh đoàn cũng đã trao 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên phát biểu tại lễ xuất quân.
Trao quà cho học sinh hiếu học.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên trao cờ xuất quân cho BCH chiến dịch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533