Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:56:08 08/08/2020  (Lượt xem:  2699 )
Quán triệt quy chế cho cán bộ co

Quán triệt quy chế cho cán bộ coi thi

BTO - Sáng nay (8/8), 26 điểm thi của Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Bình Thuận tổ chức họp cán bộ coi thi.

Bắt đầu từ 8giờ sáng, tất cả cán bộ coi thi, thanh tra thi của các điểm thi đã có mặt đông đủ tại điểm thi nơi phân công nhiệm vụ để nghe lãnh đạo điểm thi quán triệt về quy chế thi theo nguyên tắc rõ người rõ việc. Đồng thời triển khai các vấn đề về nghiệp vụ coi thi. Như cách đánh số báo danh; phân công cán bộ coi thi, phát đề thi trắc nghiệm; phân công cán bộ coi thi hướng dẫn, ghi nhận những sai sót về hộ tịch, đối tượng…của thí sinh và báo cáo về Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục thi cho thí sinh. Ngoài ra, các điểm thi còn kiểm tra hồ sơ thí của thí sinh; kiểm tra cơ sở vật chất lần cuối và các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.
 

Điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu họp cán bộ coi thi


Điểm lưu ý đối với cán bộ coi thi là không sáng tạo xử lý theo cách của mình. Cụ thể, tất cả những trường hợp, phát sinh về đề thi cán bộ coi thi phải báo cáo cho trưởng điểm thi để báo cáo Trưởng Ban coi thi ngay sau khi phát hiện; trong quá trình coi thi nếu có những sự cố bất thường xảy ra, nhất là những lỗi do cán bộ coi thi gây ra thì phải bình tĩnh xem xét để tìm cách xử lý phù hợp, tuyệt đối để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Cán bộ coi thi phải bảo vệ đề thi trong giờ thi, không để lọt đề thi ra ngoài phòng thi…

Box: Tổng số nhân sự tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Bình Thuận là 1.817 người. Trong đó, Trưởng Điểm thi 26 người; Phó trưởng Điểm thi 73 người; Thư ký Điểm thi 52 người; cán bộ coi thi 1.110 người; cán bộ giám sát 168 người; công an, trật tự viên, phục vụ, y tế, điện lực, bảo vệ 388 người.

Tin, ảnh: T.Thủy
 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết