Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:19:25 28/05/2020  (Lượt xem:  4215 )
Phú Quý

Phú Quý: Sau dịch Covid-19, nhiều học sinh THCS bỏ học

BTO- Trước tình trạng học sinh bỏ học sau đợt nghỉ dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, vừa qua ông Ngô Tấn Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý đã chủ trì cuộc họp nghe các trường trên địa bàn huyện báo cáo về vấn đề này.

Xã Tam Thanh - địa bàn có nhiều học sinh THCS bỏ học.

Thực tế cho thấy, dù các trường có nhiều nỗ lực trong phối hợp với ngành chức năng, địa phương để kịp thời vận động các em ra lớp trở lại, tuy nhiên tình hình học sinh bỏ học ở bậc THCS trên huyện đảo hiện nay là đáng báo động, trong đó: Trường THCS Tam Thanh có 29 trường hợp, Trường THCS Long Hải có 19 em, Trường THCS Ngũ Phụng là 3 em, ngoài ra còn một vài trường hợpcó nguy cơ bỏ học.

Với quyết tâm đưa các em trở lại trường cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bỏ học, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các trường, các ngành, mặt trận, đoàn thể và địa bàn cơ sở tiếp tục ra quân vận động học sinh ra lớp. Tuyệt đối không để học sinh trên địa bàn huyện Phú Quý không được đến trường vì hoàn cảnh gia đình khó khăn như thiếu sách vở, quần áo, không có điều kiện đóng học phí…

Đồng thời, UBND huyện cũng thống nhất phân công các ngành, mặt trận, đoàn thể phối hợp địa phương để tham gia vận động học sinh bỏ học ra lớp tại những địa bàn có số lượng học sinh bỏ học cao (Tam Thanh và Long Hải). Riêng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý tham gia vận động những trường hợp học sinh bỏ học đi biển và lực lượng công an xã vận động học sinh bỏ học đi làm ở các tiệm, quán.

Đối với các trường THCS có tránh nhiệm rà soát, nắm chắc các trường hợp học sinh nghỉ học đi biển gửi danh sách cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý biết để vận động, các trường hợp học sinh nghỉ học đi làm ở các quán ăn, shop bán hàng để gửi danh sách cho lực lượng công an xã vận động các em trở lại trường.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết