Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:02:01 21/08/2019  (Lượt xem:  2926 )
Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua s

Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua sách học theo chương trình Vnen

BTO- Học sinh đã bắt đầu tựu trường từ ngày 19/8. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Phan Thiết có con học chương trình VNen phải chạy xuôi, chạy ngược tất cả các nhà sách để tìm mua các loại sách giáo khoa và sách tham khảo mà nhà trường đưa ra.

Nhiều phụ huynh đôn đáo tìm sách mua cho con.

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhất là những phụ huynh có con mới bắt đầu học chương trình VNen cho hay, sau khi năm học 2018 - 2019 kết thúc, nhà trường triển khai đến tất cảphụ huynh đăng ký mua SGK chương trình VNen cho học sinh từ lớp 2 - 5 tại trường. Do chủ quanđã đăng ký mua sách cho con tại trường nên họ đinh ninh rằng nhà trường sẽ cung cấp đủ bộ SGK và sách tham khảo, tự chọn cho con. Nhưngsau ngày tựu trường, nhà trường đã phát phiếu thông báo đến các phụ huynh mua thêm các loại sách như  đạo đức, âm nhạc, thủ công, sách kỹ năng sống, vở tập vẽ, tập viết, luyện viết… Vì đây là những loại sách không nằm trong bộ SGK Vnen.

Điều đáng nói ở đây, do không được thông báo từ trước nên phụ huynh rất bị động. Trong khi đó, hầu như các cửa hàng sách đến cận năm học mới sẽ không nhập thêm nguồn sách vì sợ dôi dư. Do đó, phụ huynh rất khó khăn để tìm mua cho con đủ các loại sách mà nhà trường thông báo phải mua ở ngoài. Một phụ huynh có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Tôi cứ nghĩ đã đăng ký sách cho con tại trường thì sẽ được cung cấp đủ các loại sách cho con nên không mua trước. Nhưng sau ngày tựu trường, nhà trường gửi thông báo phải mua thêm gần 10 loại SGK, sách tham khảo. Để mua đủ các loại sách nhà trường đưa ra, tôi phải chạy đôn chạy đáo rất nhiều cửa hàng sách trên địa bàn TP. Phan Thiết để gom mua đủ cho con”. Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 cũng cho rằng: “Trong số các loại sách nhà trường thông báo phải mua ở ngoài cho con, tôi cũng khá vất vả đến nhiều nhà sách để tìm mua. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số loại chưa mua được do nhà sách đã bán hết và hẹn ít ngày nữa quay lại”.

Không chỉ có phụ huynh Trường tiểu học Bắc Phan Thiết phàn nàn, nhiều phụ huynh khác tại Trường Hưng Long 1 học chương trình Vnen cũng cùng cảnh ngộ. Chị H có con học lớp 2 cho biết: “Biết con năm nay học lớp 2 sẽ học chương trình Vnen nên tôi cũng đăng ký mua sách cho con tại trường vì ở ngoài các cửa hàng sách không bán bộ SGK Vnen. Nhưng nhà trường phát phiếu về mua thêm nhiều loại sách tự chọn, tham khảo nên mấy hôm nay tôi và các phụ huynh khác đến khắp các cửa hàng sách để mua nhưng vẫn chưa đủ. Nếu không mua được sẽ mượn sách của bạn khác photo cho con học tạm.Tôi mong muốn, sang năm học sau nhà trường cần thông báo sớm các loại sách mua ngoài để phụ huynh chủ động mua cho con, tránh tình trạng chen lấn và thiếu sách”.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận cho biết: Công ty không cung ứng SGK Vnen ngoài thị thường mà ký hợp đồng với các trường để cung cấp. Còn những loại sách tự chọn, sách tham khảo tùy theo mỗi trường lựa chọn vàđăng ký loại sách gì thì công ty cung cấp theo đơnđặt hàng của trường đó.

Hiện nhiều phụ huynh không mua được các loại sách tham khảo, sách tự chọn cho con do cùng mua một lúc nên một số lượng sách tham khảo thiếu. Từ nay đến cuối tuần, công ty sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu sách của học sinh trước khi chính thức bước vào năm học mới. Đối với sách tham khảo sẽ học sau nên cũng còn thời gian để phụ huynh mua bổ sung cho con. Theo đó, Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận sẽ tiếp nhận, giải quyết những trường hợp không mua được SGK tại Nhà sách Hưng Đạo – số 328 đường Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533