Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:02:01 21/08/2019  (Lượt xem:  3218 )
Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua s

Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua sách học theo chương trình Vnen

BTO- Học sinh đã bắt đầu tựu trường từ ngày 19/8. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Phan Thiết có con học chương trình VNen phải chạy xuôi, chạy ngược tất cả các nhà sách để tìm mua các loại sách giáo khoa và sách tham khảo mà nhà trường đưa ra.

Nhiều phụ huynh đôn đáo tìm sách mua cho con.

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhất là những phụ huynh có con mới bắt đầu học chương trình VNen cho hay, sau khi năm học 2018 - 2019 kết thúc, nhà trường triển khai đến tất cảphụ huynh đăng ký mua SGK chương trình VNen cho học sinh từ lớp 2 - 5 tại trường. Do chủ quanđã đăng ký mua sách cho con tại trường nên họ đinh ninh rằng nhà trường sẽ cung cấp đủ bộ SGK và sách tham khảo, tự chọn cho con. Nhưngsau ngày tựu trường, nhà trường đã phát phiếu thông báo đến các phụ huynh mua thêm các loại sách như  đạo đức, âm nhạc, thủ công, sách kỹ năng sống, vở tập vẽ, tập viết, luyện viết… Vì đây là những loại sách không nằm trong bộ SGK Vnen.

Điều đáng nói ở đây, do không được thông báo từ trước nên phụ huynh rất bị động. Trong khi đó, hầu như các cửa hàng sách đến cận năm học mới sẽ không nhập thêm nguồn sách vì sợ dôi dư. Do đó, phụ huynh rất khó khăn để tìm mua cho con đủ các loại sách mà nhà trường thông báo phải mua ở ngoài. Một phụ huynh có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Tôi cứ nghĩ đã đăng ký sách cho con tại trường thì sẽ được cung cấp đủ các loại sách cho con nên không mua trước. Nhưng sau ngày tựu trường, nhà trường gửi thông báo phải mua thêm gần 10 loại SGK, sách tham khảo. Để mua đủ các loại sách nhà trường đưa ra, tôi phải chạy đôn chạy đáo rất nhiều cửa hàng sách trên địa bàn TP. Phan Thiết để gom mua đủ cho con”. Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 cũng cho rằng: “Trong số các loại sách nhà trường thông báo phải mua ở ngoài cho con, tôi cũng khá vất vả đến nhiều nhà sách để tìm mua. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số loại chưa mua được do nhà sách đã bán hết và hẹn ít ngày nữa quay lại”.

Không chỉ có phụ huynh Trường tiểu học Bắc Phan Thiết phàn nàn, nhiều phụ huynh khác tại Trường Hưng Long 1 học chương trình Vnen cũng cùng cảnh ngộ. Chị H có con học lớp 2 cho biết: “Biết con năm nay học lớp 2 sẽ học chương trình Vnen nên tôi cũng đăng ký mua sách cho con tại trường vì ở ngoài các cửa hàng sách không bán bộ SGK Vnen. Nhưng nhà trường phát phiếu về mua thêm nhiều loại sách tự chọn, tham khảo nên mấy hôm nay tôi và các phụ huynh khác đến khắp các cửa hàng sách để mua nhưng vẫn chưa đủ. Nếu không mua được sẽ mượn sách của bạn khác photo cho con học tạm.Tôi mong muốn, sang năm học sau nhà trường cần thông báo sớm các loại sách mua ngoài để phụ huynh chủ động mua cho con, tránh tình trạng chen lấn và thiếu sách”.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận cho biết: Công ty không cung ứng SGK Vnen ngoài thị thường mà ký hợp đồng với các trường để cung cấp. Còn những loại sách tự chọn, sách tham khảo tùy theo mỗi trường lựa chọn vàđăng ký loại sách gì thì công ty cung cấp theo đơnđặt hàng của trường đó.

Hiện nhiều phụ huynh không mua được các loại sách tham khảo, sách tự chọn cho con do cùng mua một lúc nên một số lượng sách tham khảo thiếu. Từ nay đến cuối tuần, công ty sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu sách của học sinh trước khi chính thức bước vào năm học mới. Đối với sách tham khảo sẽ học sau nên cũng còn thời gian để phụ huynh mua bổ sung cho con. Theo đó, Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận sẽ tiếp nhận, giải quyết những trường hợp không mua được SGK tại Nhà sách Hưng Đạo – số 328 đường Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533