Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:55:13 28/12/2019  (Lượt xem:  12733 )
Phát huy vai trò

Phát huy vai trò, vị trí, ảnh hưởng của phong trào Đoàn đối với xã hội

BTO- Đó là một trong những yêu cầu mà Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020, diễn ra vào ngày 27/12.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến và đạt kết quả tích cực, các chỉ tiêu đề ra trong năm thực hiện đạt và vượt. Tiêu biểu như, các phong trào hành động cách mạng và các chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được tập trung triển khai, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Thông qua các đợt hoạt động tình nguyện, các cấp bộ Đoàn đã huy động được gần 300.000 lượt đoàn viên, thanh niên, tham gia thực hiện 282 công trình thanh niên, phần việc thanh niên với tổng giá trị hơn 5,6 tỷ đồng. Thường xuyên tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham quan, học tập kinh nghiệm trực tiếp tại các mô hình sản xuất hiệu quả, trong năm đã hỗ trợ 17 mô hình khởi nghiệp trong thanh niên với tổng trị giá 381 triệu đồng,…

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Xác định mục đích của Đoàn là bồi dưỡng, rèn luyện những người trẻ để xây dựng một thế hệ thanh niên mới, có phẩm chất tốt đẹp; tập hợp, đoàn kết thanh niên để tạo ra sức mạnh tham gia vào những việc mới, việc khó, việc hy sinh gian khổ để xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân; là lực lượng hậu bị tin cậy theo lý tưởng của Đảng và bổ sung lực lượng cho Đảng. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu Đoàn thanh niên phải luôn quan tâm, chăm lo, phát triển đội viên, giáo dục rèn luyện thiếu niên, nhi đồng. Từ những tiềm năng phát triển của tỉnh, phải khơi dậy được tinh thần sáng tạo, say mê lao động, lập thân, lập nghiệp trong tuổi trẻ để phát triển bản thân và gia đình, đóng góp cho quê hương, đất nước.

Các đơn vị được nhận cờ thi đua và Giấy khen của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn.

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đoàn thanh niên phải tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Nội dung đóng góp phải có sự đầu tư, nghiên cứu. Đây chính là tiếng nói của thế hệ trẻ, thể hiện khát vọng, niềm tin, mong ước đối với Đảng. Bên cạnh đó cần phải làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ Đoàn; mạnh dạn thực hiện cải cách hành chính trong đoàn, nâng cao chất lượng công tác thống kê, giảm tải báo cáo, tăng cường đi cơ sở để nắm bắt tình hình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Đoàn thanh niên các cấp sẽ có những đổi mới, sáng tạo về nội dung, về phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn và ngày càng phát huy vai trò, vị trí, ảnh hưởng của phong trào Đoàn đối với xã hội, từ đó đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh nhà.

Dịp này, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng cờ thi đua cho 4 tập thể là các đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, tặng Giấy khen cho 7 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, 7 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết