Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:42:38 12/10/2019  (Lượt xem:  4542 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Tuyên dương 15 tập thể, cá nhân các câu lạc bộ, đội nhóm

BTO- Tối 11/10, Hội LHTN Việt Nam TP.Phan Thiết tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống của Hội (15/10/1956 - 15/10/2019) và tuyên dương các câu lạc bộ, đội nhóm TP.Phan Thiết.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi sinh hoạt.

Tiếp nối truyền thống các thế hệ thanh niên đi trước, trong năm qua thanh niên Phan Thiết luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cơ sở Hội đã có nhiều phần việc thanh niên làm theo Bác. Vận động và tiếp cận cảm hóa thanh niên hoàn lương, nhân rộng mô hình “Gia đình thanh niên không vi phạm pháp luật”. Đặc biệt phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm sở thích như câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ thiện nguyện, câu lạc bộ tuyên truyền thanh niên, câu lạc bộ kỹ năng sao chiến sĩ… Qua đó tạo sân chơi lành mạnh và phát huy năng khiếu của thanh niên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội thường xuyên tổ chức hoạt động về nguồn, nói chuyện truyền thống, văn hóa nghệ thuật qua đó giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng và lối sống đẹp cho thanh niên...

Tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu của câu lạc bộ.
Một buổi tập luyện của câu lạc bộ tuyên truyền thanh niên.

Tại buổi sinh hoạt, Hội LHTN Việt Nam TP. Phan Thiết cũng đã khen tặng 5 tập thể và 10 cá nhân trong hoạt động phong trào câu lạc bộ, đội, nhóm thành phố.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết