Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:17:31 20/02/2020  (Lượt xem:  2173 )
Phan Thiết hỗ trợ học sinh khởi

Phan Thiết hỗ trợ học sinh khởi nghiệp

BT- Theo kế hoạch thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh khởi nghiệp đến năm 2025” trên địa bàn TP. Phan Thiết, mục tiêu đến cuối năm 2020 có ít nhất 90% học sinh của các trường THCS được tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, được trang bị kiến thức về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp. Phấn đấu đến năm 2025, toàn thành phố sẽ có 100% học sinh được trang bị kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Để đạt mục tiêu đề ra, bên cạnh việc đẩy mạnh thông tin truyền thông như: tổ chức sự kiện ngày hội khởi nghiệp cho học sinh thành phố; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của học sinh… TP. Phan Thiết sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp. Đơn cử, khuyến khích các cá nhân có kiến thức, kinh nghiệp về khởi nghiệp tham gia công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh tại các trường; tăng cường tổ chức các hoạt động thực tập, trải nghiệm sáng tạo, tạo điều kiện cho học sinh tham quan các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, học sinh sẽ được tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp như thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp, trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường theo các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: Khởi sự kinh doanh, khởi sự doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo; các câu lạc bộ khoa học kỹ thuật về vật liệu, tự động hóa. Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường để hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, tạo không gian chung cho học sinh của các trường trên địa bàn thành phố…

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết