Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:01 31/05/2020  (Lượt xem:  2657 )
Phải đảm bảo an toàn cho học sin

Phải đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, UBND các huyện thị xã thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Cần kiểm tra, cắt tỉa cành cây xanh trong sân trường.

Theo đó,  các đơn vị phải tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về tác động và ảnh hưởng của việc mất an toàn, tai nạn, thương tích đối với học sinh tại các trường mầm non, phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó cần phối hợp với các trường học tổ chức kiểm tra, chăm sóc, cắt tỉa cành cây xanh trong khuôn viên, sân trường, phòng ngừa mưa bão, giông, lốc làm gãy ngã cây đe dọa sức khỏe, tính mạng của học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đồng thời, phải kiểm tra các cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng chức năng, phòng học, thực hành, thí nghiệm trong các trường học; có phương án giải tỏa, phân luồng giao thông đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh, sinh viên tại các cổng trường vào giờ tan học; tăng cường công tác kiểm tra phương tiện đưa rước học sinh, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đối với ngành điện phải tăng cường kiểm tra hạ tầng, đường dây điện, đảm bảo cấp điện an toàn cho các trường học và các cơ sở giáo dục.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết