Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:24:07 19/07/2019  (Lượt xem:  2009 )
Order tại bàn - xu hướng mới năm

Order tại bàn - xu hướng mới năm 2020

BT- Hiện nay đa số các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê phải tốn một khoảng khá lớn cho nhân viên phục vụ và đôi khi những tổn thất do việc thất thoát nếu không quản lý tốt tại những khu vực góc khuất, khó quan sát. Chính vì vậy mà hàng loạt các giải pháp cải tiến được các nhà quản lý đang áp dụng như: lắp đặt camera, cho nhân viên quản lý theo khu vực, hay như các quán ăn vặt, trà sữa... thì khách hàng tới order tại quầy.

Nhưng điều này thường chỉ phù hợp tại các thành phố lớn, hoặc là các quán có khách hàng trẻ chứ đối với đại số khách hàng nói chung vẫn thích dạng quán ăn có thể kêu món tại bàn hơn là phải xếp hàng gọi món.  Vậy làm sao vừa có thể phục vụ khách hàng, vừa có thể tiết kiệm chi phí và quản lý công việc kinh doanh hiệu quả?

Với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0 thì công tác bán hàng dành cho các quán ăn với lượng khách hàng ổn định, không hạn chế không gian thì việc thực khách tự gọi món ăn và yêu cầu thanh toán tại bàn là xu hướng cho tương lai. Nhưng với tốc độ tăng trưởng của lượng người dùng smartphone như hiện nay thì tương lai của mã QR sẽ là xu hướng phổ biến hơn cả.

Hiện tại Hà Nội và TP. HCM, các nhà hàng, quán ăn tại các trung tâm thương mại lớn đã trang bị nhiều thiết bị gọi món tại bàn. Với các thiết bị này thì sự tiện lợi của khách hàng trong quá trình order cũng như hệ thống quản lý của nhà hàng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay cũng đang có khá nhiều đơn vị, công ty cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và order món ăn trên nhiều thiết bị, từ cố định tới di động. Phần lớn là đang trong quá trình quảng bá thị trường và tìm kiếm khách hàng nên các chi phí phải trả chủ yếu là bán thiết bị và hỗ trợ phần mềm theo năm hoặc theo kỳ thanh toán đã thỏa thuận. Giá hỗ trợ cho phần mềm dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/tháng dành cho 1 điểm kinh doanh. Sau đó, tùy theo thỏa thuận và chi phí hỗ trợ khác mà chủ cửa hàng có thể hưởng thêm các ưu đãi nếu gia hạn thời gian sử dụng cũng như đặt mua trọn gói vĩnh viễn phần mềm quản lý nếu có nhu cầu.

Chi phí cho 1 bộ thiết bị dao động từ 4,6 triệu đồng cho tới 11 triệu đồng, chưa tính phần mềm QR Order đi kèm. Do đó, nếu quán ăn của bạn tầm từ 20 - 30 bàn thì đầu tư hệ thống thiết bị thanh toán giá 11 triệu đồng là hợp lý nhất.

Nguyễn Anh Thư

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533