Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:28:11 15/05/2019  (Lượt xem:  2076 )
Những lợi thế của Trường đại học

Những lợi thế của Trường đại học Phan Thiết

BT- Là trường đại học duy nhất tại tỉnh Bình Thuận, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Phan Thiết là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực với tôn chỉ “cơ sở vật chất - phương pháp đào tạo - chăm sóc sinh viên”. Ngoài 9 ngành đào tạo thế mạnh, năm học 2019, trường dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới và áp dụng học bổng dành cho sinh viên khá, giỏi…

 Học bổng tuyển sinh

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Phan Thiết đã gặt hái được nhiều thành tích trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Trường đã đào tạo được hơn 2.717 sinh viên tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp chiếm trên 85%. Qua đó, trường đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Trường tọa lạc trong khuôn viên rộng 12 ha, với 9 ngành đào tạo chuyên sâu:  Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn, quản trị du lịch & lữ hành, luật kinh tế, kinh doanh quốc tế. Dự kiến năm học 2019 - 2020 mở thêm các khối ngành sức khỏe như: dược, điều dưỡng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... theo hướng ứng dụng, chú trọng thực hành và gắn kết doanh nghiệp, Trường ĐH Phan Thiết còn sở hữu môi trường năng động với hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… được tổ chức quy mô hoành tráng.

Trường ĐH Phan Thiết có mã trường DPT, giảng viên được mời từ các trường lớn có chất lượng, uy tín từ TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, học phí khá thấp trong khối các trường đại học ngoài công lập.

Mỗi học kỳ chỉ từ 6 đến 7 triệu đồng, chi phí ăn ở đi lại chỉ thấp bằng 1/3 nếu học tại TP. Hồ Chí Minh, cơ hội có việc làm sau khi ra trường được đảm bảo vì trường ký cam kết đào tạo, cam kết đầu ra với rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn trong và ngoài tỉnh. Trường liên kết với các doanh nghiệp để hỗ trợ tiếp nhận sinh viên của trường tham gia các chương trình thực tập và tuyển dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp. Thông qua đó, hằng năm các doanh nghiệp cũng đã trao nhiều suất học bổng giá trị đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập như:  Ngân hàng Sacombank, Tập đoàn Novaland…

Được biết, đến thời điểm này, quỹ học bổng đầu vào của Trường ĐH Phan Thiết lên đến 10 tỷ đồng để ưu tiên cho học sinh khá, giỏi khi đăng ký học tại trường. Theo đó, mức học bổng miễn phí ngay 100% học phí cho 2 học kỳ đầu tiên với điều kiện học sinh đó đạt thành tích học sinh giỏi lớp 12 năm 2019, và giảm 50% học phí cho danh hiệu học sinh khá lớp 12 năm 2019.

Các phương thức xét tuyển

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, ngoài phương thức xét tuyển theo điểm THPT quốc gia, trường còn có phương thức tuyển sinh theo “phương thức xét tuyển học bạ” với điều kiện thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT và đạt  1 trong 3  điều kiện sau:  Thí sinh có kết quả học tập lớp 12 với ĐTB >= 6.0; điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12: ĐTB >= 6.0;  điểm trung bình tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12: ĐTB >= 6.0.

Đại diện trường cho biết, hiện nay, phôi bằng tại các trường ĐH trong cả nước nói chung và ĐH Phan Thiết nói riêng đều được cấp bởi Bộ GD&ĐT và có giá trị như nhau. Vì vậy, không hề có sự khác biệt nào về giá trị của tấm bằng ĐH dù sinh viên học ở đâu. Do vậy, cơ hội xin việc làm của sinh viên ĐH Phan Thiết so với các trường khác luôn công bằng, sinh viên có thể ứng tuyển việc làm ở bất kỳ địa phương, doanh nghiệp nào trong cả nước.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533