Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:47:36 14/08/2019  (Lượt xem:  1108 )
Nhiều hoạt động trong chiến dịch

Nhiều hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh

BTO-  Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, các đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Năm nay, trường có 2 đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại các xã Đức Phú (Tánh Linh) và Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Từ ngày 17 - 29/7, các đội đã thực hiện nhiều công trình thanh niên và hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường. Nổi bật như tại xã Đa Mi đã tiến hành làm mới sân chơi bê tông và lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi tại Trường tiểu học Đa Mi 1, phân hiệu Đatro; bê tông sân nhà văn hóa thôn Đaguri với diện tích 120m2. Phối hợp cùng CLB ngành tóc Bình Thuận tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi với nhiều hoạt động như cắt tóc, tổ chức sinh hoạt vui chơi, tặng quà cho 150 em tại địa bàn thôn Đatro. Cùng xã Đoàn Đa Mi tổ chức trồng 250 cây Sao đen khu vực khuôn viên sân ủy ban xã, nhà văn hóa các thôn Đatro, Đakim, La Dày và Đaguri; tổ chức thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách trị giá 1,5 triệu đồng…

Đến với xã Đức Phú, đội tình nguyện của trường đã xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” (Cầu bê tông kiên cố, dài 4,2m rộng 3,2m) tại thôn 1 tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Thực hiện và trao tặng 1 công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn 5 Tà Pứa với tổng chiều dài 800m trị giá trên 14 triệu đồng. Thực hiện sơn mới toàn bộ 3 dãy phòng học, tường rào, cột cờ, trang trí, vẽ tranh tường và vẽ các trò chơi dân gian, làm vườn rau, sân chơi cho Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc và Trường tiểu học Đức Phú 1. Tặng 68 phần quà cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa. Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng 200 cây hoàng nam tại khu vực sân vận động xã và 250 cây Sao đen tại khu vực nghĩa trang xã; thăm, tặng 8 phần quà cho các cựu TNXP và gia đình chính sách tổng trị giá 2,8 triệu đồng…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại mùa hè xanh năm 2019 của trường CĐCĐ Bình Thuận:

Nạo vét kênh thoát nước và thu gom rác thải tại thôn Đaguri.
Làm sân chơi cho học sinh Trường tiểu học Đa Mi 1.
Tham gia xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” tại thôn 1, xã Đức Phú.
Thầy Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cựu thanh niên xung phong xã Đức Phú.
Tổ chức trường trình “Vì em đến trường” cho cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa.
Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng cây xanh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533