Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:47:36 14/08/2019  (Lượt xem:  3467 )
Nhiều hoạt động trong chiến dịch

Nhiều hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh

BTO-  Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, các đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Năm nay, trường có 2 đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại các xã Đức Phú (Tánh Linh) và Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Từ ngày 17 - 29/7, các đội đã thực hiện nhiều công trình thanh niên và hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường. Nổi bật như tại xã Đa Mi đã tiến hành làm mới sân chơi bê tông và lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi tại Trường tiểu học Đa Mi 1, phân hiệu Đatro; bê tông sân nhà văn hóa thôn Đaguri với diện tích 120m2. Phối hợp cùng CLB ngành tóc Bình Thuận tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi với nhiều hoạt động như cắt tóc, tổ chức sinh hoạt vui chơi, tặng quà cho 150 em tại địa bàn thôn Đatro. Cùng xã Đoàn Đa Mi tổ chức trồng 250 cây Sao đen khu vực khuôn viên sân ủy ban xã, nhà văn hóa các thôn Đatro, Đakim, La Dày và Đaguri; tổ chức thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách trị giá 1,5 triệu đồng…

Đến với xã Đức Phú, đội tình nguyện của trường đã xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” (Cầu bê tông kiên cố, dài 4,2m rộng 3,2m) tại thôn 1 tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Thực hiện và trao tặng 1 công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn 5 Tà Pứa với tổng chiều dài 800m trị giá trên 14 triệu đồng. Thực hiện sơn mới toàn bộ 3 dãy phòng học, tường rào, cột cờ, trang trí, vẽ tranh tường và vẽ các trò chơi dân gian, làm vườn rau, sân chơi cho Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc và Trường tiểu học Đức Phú 1. Tặng 68 phần quà cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa. Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng 200 cây hoàng nam tại khu vực sân vận động xã và 250 cây Sao đen tại khu vực nghĩa trang xã; thăm, tặng 8 phần quà cho các cựu TNXP và gia đình chính sách tổng trị giá 2,8 triệu đồng…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại mùa hè xanh năm 2019 của trường CĐCĐ Bình Thuận:

Nạo vét kênh thoát nước và thu gom rác thải tại thôn Đaguri.
Làm sân chơi cho học sinh Trường tiểu học Đa Mi 1.
Tham gia xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” tại thôn 1, xã Đức Phú.
Thầy Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cựu thanh niên xung phong xã Đức Phú.
Tổ chức trường trình “Vì em đến trường” cho cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa.
Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng cây xanh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533