Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:49:49 20/11/2020  (Lượt xem:  2697 )
Nhiều đoàn học sinh lựa chọn Trư

Nhiều đoàn học sinh lựa chọn Trường Dục Thanh để hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam

BTO- Trong không khí chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), nhiều đoàn học sinh lựa chọn Trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ dừng chân dạy học năm xưa để tri ân và tôn vinh các thế hệ Nhà giáo.

Đông đảo thầy cô giáo, học sinh về Trường Dục Thanh viếng Bác.

Trong khoảng thời gian từ 14-20/11, khu di tích Dục Thanh đã đón 44 đoàn khách, với 3.580 lượt người đến tham quan, đa số là học sinh các trường học trong và ngoài tỉnh. Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh và thầy cô các trường đã tổ chức lễ dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, kết quả học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Cũng trong thời gian này, các trường học còn đưa các học sinh đến đây tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Các thầy cô giáo Trường Chính trị Bình Thuận viếng Bác.

Thông qua hoạt động về nguồn tại trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ từng dừng chân dạy học, giúp cho các em học sinh thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, góp phần thể hiện sự tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò với thầy cô giáo. 

Giai đoạn từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911, Bác Hồ với tên gọi thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã tham gia dạy lớp nhì. Học trò của trường lúc đông nhất khoảng 60 người. Theo sự phân công của nhà trường, thầy Thành dạy môn thể dục là chính và tham gia trợ giảng 3 môn: Chữ Quốc ngữ, Hán văn và Pháp văn.

Thầy giáo Nguyễn Tất Thành là tấm gương sáng để nhiều thế hệ thầy cô noi theo.

110 năm kể từ ngày thầy giáo Nguyễn Tất Thành đặt chân lên mảnh đất Phan Thiết trên con đường bôn ba tìm đường cứu nước, những ký ức về Người như: giếng nước, cây khế hay bộ họa đàng trường kỷ Bác thường dùng để chấm bài cho học trò vẫn được giữ gìn tỉ mỉ để lớp lớp thế hệ thanh niên về sau khi đến Trường Dục Thanh sẽ được nghe qua những câu chuyện kể.

Thu Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533