Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:38:19 20/11/2020  (Lượt xem:  2694 )
Ngôi trường vang tiếng yêu thươn

Ngôi trường vang tiếng yêu thương

BTO- Xem trường là nhà, xem trò là con, bằng tất cả tình cảm và nhiệt tâm với nghề, các cô Trường mẫu giáo Tân Hải (La Gi) thật sự đã trở thành người mẹ thứ 2 của mỗi học sinh nơi đây. Mỗi ngày đến trường, đối với các bé đều là một ngày vui. Còn đối với các cô, mỗi ngày đến trường, là một ngày hạnh phúc. Ngôi trường ấy luôn vang tiếng yêu thương.

Có tận 3 điểm trường, tổng cộng 41 cán bộ - giáo viên - nhân viên, với 12 lớp học và 443 cháu, sĩ số lớp học đông, có lớp tận 40 trẻ. Công tác quản lý và trao đổi chuyên môn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau, tình đoàn kết đã trở thành thế mạnh, giúp tập thể Trường mẫu giáo Tân Hải luôn hoàn thành tốt công tác dạy và học trong nhiều năm qua.

Riêng năm học 2019 - 2020, Trường mẫu giáo Tân Hải đạt tập thể lao động xuất sắc và vinh dự nhận cờ thi đua của tỉnh; được công nhận lại chuẩn quốc gia mức độ 1; đạt kiểm định chất lượng mức độ 2;... Kết quả đó, ngoài sự quan tâm của ngành giáo dục, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh hỗ trợ, còn là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể nhà trường.

Cùng với việc thực hiện nhiều phong trào do ngành giáo dục đề ra, từ năm 2016 đến nay, Trường mẫu giáo Tân Hải đã nỗ lực thực hiện chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Quá trình đó, ban giám hiệu trường đã luôn tạo điều kiện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, để phù hợp việc vận dụng phương pháp, hình thức giáo dục mới.

 Giáo viên thiết kế các góc mở trong và ngoài lớp học, với nhiều chủ đề như: chợ quê em, góc thư viện, vườn cổ tích, khu vận động... để các bé vui chơi hàng ngày, thông qua đó, giúp trẻ năng động, mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh, nhà trường còn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục gần gũi thân thiện với trẻ. Các cô giáo thường xuyên trò chuyện, cũng như cởi mở để trẻ giao tiếp với mình và bạn bè mọi lúc mọi nơi.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, công tác phối hợp cha mẹ học sinh cũng được trường đặc biệt quan tâm. Các nội dung chương trình của trường đều được trao đổi qua các cuộc họp phụ huynh, qua giờ đón trả trẻ và tại các góc tuyên truyền, bảng tin "phụ huynh cần biết" của nhà trường.

Không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn để tiếp cận và phát huy những ưu điểm của các phong trào, chuyên đề giáo dục mới. Với mục tiêu hướng đến: giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và tinh thần. Tập thể ban giám hiệu - giáo viên - nhân viên Trường mẫu giáo Tân Hải, tại từng vị trí công các luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm cao nhất, đoàn kết đồng lòng vì sự tín nhiệm của phụ huynh và tình yêu thương của các em nhỏ.

Nhìn những góc học tập, vui chơi được kỳ công chăm chút, với nhiều sắc màu và chủ đề phong phú. Ngoài sân trường, đàn trẻ tíu tít nở nụ cười thật tươi líu lo chuyện trò cùng các bạn. Những ánh mắt dõi theo chăm chú của các cô, cùng những mẫu chuyện kể... Tất cả đều toát lên cử chỉ ân cần, tràn đầy yêu thương...

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533