Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:25:35 14/10/2019  (Lượt xem:  3978 )
Ngày hội

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

BTO- Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sáng 14/10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự tham gia của hơn 200 hội viên, thanh niên.

Trao tặng khu vui chơi thiếu nhi cho 3 trường trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh đã trao tặng 3 khu vui chơi thiếu nhi cho các đợn vị Trường tiểu học Hồng Thái 1 (Bắc Bình), tiểu học Đức Thuận (Tánh Linh), tiểu học và THCS La Dạ (Hàm Thuận Bắc). Mỗi khu vui chơi gồm xích đu, bập bênh, dây đi thăng bằng được làm bằng lốp xe ô tô, mỗi bộ trị giá 21 triệu đồng. Qua đó, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhằm giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt về bảo vệ môi trường.

Hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong ngày hội, 90 hội viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 80 đơn vị máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống.

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động gắn với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN VN tỉnh phát động nhằm nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, phát huy những giá trị tốt đẹp trong thanh niên, nhất là truyền thống yêu nước của dân tộc.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533