Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:25:35 14/10/2019  (Lượt xem:  4537 )
Ngày hội

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

BTO- Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sáng 14/10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự tham gia của hơn 200 hội viên, thanh niên.

Trao tặng khu vui chơi thiếu nhi cho 3 trường trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh đã trao tặng 3 khu vui chơi thiếu nhi cho các đợn vị Trường tiểu học Hồng Thái 1 (Bắc Bình), tiểu học Đức Thuận (Tánh Linh), tiểu học và THCS La Dạ (Hàm Thuận Bắc). Mỗi khu vui chơi gồm xích đu, bập bênh, dây đi thăng bằng được làm bằng lốp xe ô tô, mỗi bộ trị giá 21 triệu đồng. Qua đó, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhằm giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt về bảo vệ môi trường.

Hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong ngày hội, 90 hội viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 80 đơn vị máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống.

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động gắn với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN VN tỉnh phát động nhằm nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, phát huy những giá trị tốt đẹp trong thanh niên, nhất là truyền thống yêu nước của dân tộc.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết