Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:59:28 13/03/2020  (Lượt xem:  4926 )
Ngành giáo dục tăng cường phòng

Ngành giáo dục tăng cường phòng chống dịch Covid - 19

BTO- Sở Giáo dục & Đào tạo vừa triển khai đến Phòng Giáo dục & Đào tạo, các đơn vị, trường học danh mục những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế.

Hiện nay, tại tỉnh ta tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, Sở GD & ĐT đã thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, cơ sở nghề nghề nghiệp… được nghỉ học từ ngày 11/3/2020 đến khi có thông báo mới. Để phòng chống dịch Covid-19, những việc học sinh cần làm tại nhà, gồm: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể; tập thể dục; ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên, rửa tay trước và sau khi ăn; rửa tay sau khi đi vệ sinh; rửa tay khi tay bẩn; rửa tay sau khi đi chơi, đi học về nhà; rửa tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay; không đưa tay lên mắt, mũi miệng; không khạc, nhổ bừa bãi; giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. Bỏ rác đúng nơi quy định. 

Tự theo dõi sức khỏe gồm: Tự đo nhiệt độ (từ 370C trở lên là có sốt). Có ho không?. Có khó thở không?. Nếu có sốt, ho, khó thở thì: Chủ động báo cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm); nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Có trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế không?. Nếu có thì nghỉ ở nhà. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở; tránh chỗ tập trung đông người, không tụ tập đông người; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Được biết, hiện nay tại Trường THPT Phan Bội Châu có 1 trường hợp học sinh lớp 11A9 đang cách ly ở Trung đoàn 812 do tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid – 19  thứ 34. Hiện Sở GD & ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn Trường THPT Phan Bội Châu phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng tại trường, nắm danh sách các học sinh tiếp xúc với học sinh này và giáo viên chủ nhiệm từng lớp có nhiệm vụ thông báo đến học sinh của mình tự cách ly tại nhà và liên hệ chính quyền địa phương để hỗ trợ về mặt y tế.

 TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết