Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:27:31 10/01/2019  (Lượt xem:  2268 )
Luân chuyển giáo viên phải đảm b

Luân chuyển giáo viên phải đảm bảo khách quan, minh bạch

BT- UBND huyện Tánh Linh quy định các trường hợp cán bộ, giáo  viên nữ đang trong thời gian mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi, một số trường hợp có gia cảnh đặc biệt khó khăn… thì chưa thực hiện điều động, luân chuyển. 

Kịp thời…

Vụ việc ở Trường THCS Gia An đề xuất điều chuyển giáo viên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi luân chuyển dẫn đến huyện ra quyết định điều chuyển rồi phải hủy quyết định luân chuyển, điều động giáo viên vì sự thiếu khách quan của Hiệu trưởng Trường THCS Gia An. Năm 2018, thực hiện theo chủ trương chung của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và biên chế, UBND huyện Tánh Linh đã tiến hành rà soát thực trạng và yêu cầu các trường lên danh sách, bình xét để huyện xem xét, điều chuyển cán bộ quản lý giáo viên. Trong số các trường từ tiểu học đến THCS trên địa bàn huyện đều công khai minh bạch bình xét đúng theo quy định. Thế nhưng ở  Trường THCS Gia An không hiểu vì lý do gì mà Hội đồng xét duyệt bao gồm hiệu trưởng (chủ tịch hội đồng), hiệu phó, chủ tịch Công đoàn (phó chủ tịch hội đồng) và một số thành viên là đại diện chi bộ, bí thư đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn…lại đề xuất luân chuyển cô giáo Bắc Thị Thư đang nuôi con nhỏ về Lạc Tánh. Cô Thư dạy môn tin học, Trường THCS Gia An đang có 3 giáo viên tin học, dôi dư 1 giáo viên, nhưng 2 giáo viên kia không được hội đồng đề xuất mà lại xét đề xuất đưa cô Thư luân chuyển, trong khi cô Thư sinh con ngày 17/3/2017, mới 20 tháng tuổi lúc xét luân chuyển.

Để việc thực hiện điều chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và đi vào nề nếp; trước mắt huyện sẽ kiên quyết, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong năm 2018.  Đồng thời, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quyết định điều động, luân chuyển trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc huyện quản lý.

Sau khi có danh sách bình xét luân chuyển của Hội đồng xét duyệt Trường THCS Gia An, UBND huyện Tánh Linh đã ra quyết định điều chuyển cô Thư về thị trấn Lạc Tánh giảng dạy. Khi nhận được quyết định điều động luân chuyển, cô Thư “chưng hửng” vì cách làm của cả Hội đồng Trường THCS Gia An. Khi nhận được phản ánh của cô  Thư, Phòng Nội vụ Tánh Linh đã tiến hành xác minh và nhanh chóng giúp UBND huyện thu hồi quyết định, vì là Trường THCS Gia An bình xét thiếu khách quan, làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện trong việc thực thi chủ chương luân chuyển, điều động cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn. 

Đảm bảo khách quan

Thống kê của huyện Tánh Linh, theo chỉ tiêu của tỉnh thì huyện hiện có giáo viên tiểu học đang dôi dư khoảng 19 và THCS là 63 giáo viên. Để đảm bảo tính khách quan, năm học 2017 – 2018, Tánh Linh đã điều chuyển 17 trường hợp cán bộ, giáo viên theo yêu cầu vị trí làm việc kết hợp với nguyện vọng. Năm 2018, UBND huyện chỉ đạo các trường thành lập hội đồng xét duyệt luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên đúng theo quy định và phải đảm bảo các yếu tố công khai minh bạch, khách quan để khi huyện ra quyết định thì người điều động luân chuyển dễ dàng thực hiện. Với cách làm đồng bộ từ cơ sở đến huyện, việc luân chuyển điều động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục ở Tánh Linh đang tạo hiệu ứng tốt và đang cho kết quả khả quan.

Năm 2019, Tánh Linh có 17 trường mẫu giáo, 29 trường tiểu học và 2 trường 2 cấp gồm tiểu học và THCS, 1 trường phổ thông dân tộc nội trú, 15 trường THCS, với tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cả 3 bậc học được tỉnh giao năm 2019 theo định mức là 1.800 người và biên chế xử lý dôi dư là 37 người. Như vậy, Tánh Linh còn phải tiếp tục làm tốt nhiệm vụ điều chuyển cán bộ quản lý, giáo viên nhằm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và biên chế.  Đồng thời giải quyết được tình trạng giáo viên, nhân viên dôi dư so với chỉ tiêu biên chế được giao hoặc dôi dư theo bộ môn học, ở từng trường học phù hợp vị trí việc làm, cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo chỉ tiêu biên chế được giao.

TrẦn Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533