Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:10:15 28/03/2020  (Lượt xem:  12255 )
Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận

Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận giành học bổng toàn phần Đại học Harvard

BTO - Cô Nguyễn Kim Thư -Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cho biết: trường vừa nhận được thông tin em Lê Mỹ Hiền – học sinh lớp 12 Anh - Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đạt được học bổng toàn phần 4 năm của Đại học Harvard, Mỹ. Đây không chỉ là niềm tự hào của trường, của tỉnh mà còn của học sinh Việt Nam nói chung. Kết quả này có được từ sự nỗ lực của em Hiền.

Hiền là một học sinh vượt khó học giỏi, em học đều tất cả các môn, riêng mônTiếng Anh được khẳng định qua điểm số vượt trội ở trường và các giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi trong nước. Hiền đã 2 lần đạt huy chương Vàng Olympic miền Nam, giải Ba học sinh giỏi quốc gia, 2 lần đạt giải Nhất cấp tỉnh về môn Tiếng Anh. Đặc biệt, năng lực Tiếng Anh của em còn được khẳng định qua các kì thi chuẩn hoá của Mỹ (SAT) và IELTS. Trong kì thi SAT Hiền đạt 1560/1600, trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Được biết, Trường Harvard là trường đại học danh giá bậc nhất của Mỹ và thế giới, là ước mơ của nhiều học sinh trên khắp thế giới mơ ước được học tại ngôi trường này. Lê Mỹ Hiền là học sinh đầu tiên của tỉnh giành được học bổng danh giá này. Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Duke, ĐH Amherst và một số trường tại châu Âu.

                                 TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533