Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:10:15 28/03/2020  (Lượt xem:  10058 )
Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận

Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận giành học bổng toàn phần Đại học Harvard

BTO - Cô Nguyễn Kim Thư -Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cho biết: trường vừa nhận được thông tin em Lê Mỹ Hiền – học sinh lớp 12 Anh - Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đạt được học bổng toàn phần 4 năm của Đại học Harvard, Mỹ. Đây không chỉ là niềm tự hào của trường, của tỉnh mà còn của học sinh Việt Nam nói chung. Kết quả này có được từ sự nỗ lực của em Hiền.

Hiền là một học sinh vượt khó học giỏi, em học đều tất cả các môn, riêng mônTiếng Anh được khẳng định qua điểm số vượt trội ở trường và các giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi trong nước. Hiền đã 2 lần đạt huy chương Vàng Olympic miền Nam, giải Ba học sinh giỏi quốc gia, 2 lần đạt giải Nhất cấp tỉnh về môn Tiếng Anh. Đặc biệt, năng lực Tiếng Anh của em còn được khẳng định qua các kì thi chuẩn hoá của Mỹ (SAT) và IELTS. Trong kì thi SAT Hiền đạt 1560/1600, trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Được biết, Trường Harvard là trường đại học danh giá bậc nhất của Mỹ và thế giới, là ước mơ của nhiều học sinh trên khắp thế giới mơ ước được học tại ngôi trường này. Lê Mỹ Hiền là học sinh đầu tiên của tỉnh giành được học bổng danh giá này. Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Duke, ĐH Amherst và một số trường tại châu Âu.

                                 TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết