Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:12:53 26/08/2020  (Lượt xem:  10782 )
Lễ Khai giảng mùa dịch tại Bình

Lễ khai giảng mùa dịch tại Bình Thuận:

Không thả bóng bay, không băng rôn, khẩu hiệu, gói gọn trong 45 phút

BTO- Theo chỉ đạo mới nhất của Sở GD&ĐT Bình Thuận, các trường học trên toàn tỉnh sẽ thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng ngày 5/9 theo hình thức trực tiếp tập trung tại trường học, các cơ sở giáo dục. Thời lượng buổi lễ không quá 45 phút và phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo lễ khai giảng năm học mới với chương trình thật sự ngắn gọn (đảm bảo đủ phần lễ và hội), trang trọng, tạo không khí thân thiện, tươi vui hướng tới đối tượng trung tâm là học sinh.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp, tùy tình hình thực tế các cơ sở giáo dục bố trí ghế ngồi cho đại biểu, giáo viên, học sinh với khoảng cách tiếp xúc đảm bảo an toàn; tất cả phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Không tổ chức thả bong bóng bay; không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, các sản phẩm nhựa dùng một lần (chai lọ nhựa, ống hút, hộp xốp đựng thực phẩm,…) tại cơ quan, đơn vị; ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường để góp phần bảo vệ môi trường; phát động cho tất cả giáo viên, học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch.

Giám đốc Sở GD&ĐT đặc biệt lưu ý các trường học nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, tránh chủ quan, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm (có phương án chuẩn bị cụ thể nếu dịch bệnh tái phát, phải thực hiện giãn cách xã hội), bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện nhà trường.

Sở GD&ĐT lưu ý sau khi Lễ Khai giảng kết thúc, các cơ sở giáo dục không tổ chức tập trung cho việc gặp mặt, sinh hoạt, liên hoan để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết