Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:51:02 20/02/2020  (Lượt xem:  2947 )
Lan tỏa hoạt động xung kích

Lan tỏa hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

BT- Cùng với phát huy vai trò xung kích thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở đơn vị, năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt là thông qua các đợt thi đua cao điểm, Tết Nguyên đán, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trao nhà nhân ái trong chương trình “Nghĩa tình Bình Thuận – Xuân 2020”.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Nguyễn Hải Dương cho biết, phát huy chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện’’, hoạt động tình nguyện của Đoàn Công an tỉnh tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức thực hiện. Nổi rõ nhất là trong các hoạt động “Chung tay xây dựng nông thôn mới’’, “Văn minh đô thị’’, đã có nhiều công trình phần việc thanh niên tham gia xây dựng, sửa chữa, cải tạo hạ tầng nông thôn, đô thị, an sinh xã hội, giải quyết những bức xúc của cộng đồng. Năm qua, Đoàn Công an tỉnh triển khai 10 đợt hoạt động nhân Tết Nguyên đán, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và các đợt thi đua khác. Qua đó triển khai 5 công trình thanh niên; thăm tặng hơn 600 suất quà hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng 20 thẻ BHYT cho hộ gia đình khó khăn; 82 suất học bổng, 12 xe đạp, 360 phần quà học sinh; khám bệnh miễn phí cho gần 700 trường hợp, hiến 203 đơn vị máu; trồng 2.500 cây xanh… Tổng giá trị gần 900 triệu đồng.

Song song đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng của đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mang lại hiệu quả cao. Nổi bật, triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” được đoàn viên tham gia nhiệt tình, để lại dấu ấn sâu sắc, có nhiều ý tưởng và sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn. Tiêu biểu, “Ứng dụng phần mềm tìm kiếm thông tin đối tượng truy nã”, “Cảm biến điện tử tiết kiệm điện”, “Phần mềm lọc tin”; “Phần mềm nhắc việc”... Bên cạnh đó, các công trình, phần việc thanh niên góp phần thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng được duy trì hiệu quả. Đơn cử, có “Tủ thông tin nghiệp vụ”, “Dữ liệu tội phạm”; “Nâng cao chất lượng lưu trữ hồ sơ”, “Hộp thư trả lời tự động về các thủ tục hành chính”, “Tuần tra vũ trang ban đêm”, “Xây dựng tổ xe thồ quần chúng”…

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cơ sở đoàn đã tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Đáng chú ý, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu Công an tỉnh phối hợp với đoàn công tác tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Nghĩa tình Bình Thuận – Xuân 2020” tại 3 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc); Phan Hòa và Phan Thanh (Bắc Bình). Chương trình đã trao hơn 600 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; trao 120 phần quà cho các vị chức sắc tôn giáo Chăm trên địa bàn xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình; tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh THCS tại xã Thuận Hòa và Phan Hòa; tặng 30 suất học bổng và trao 4 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình khó khăn neo đơn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức các hoạt động đón tết cho đoàn viên như: Thi gói bánh chưng và trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Qua đó, tạo không khí vui tươi, tạo khí thế mới cho năm mới, nhất là các đơn vị có nhiều chiến sĩ nghĩa vụ phải thường xuyên trực làm nhiệm vụ.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết