Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:43:46 27/06/2019  (Lượt xem:  7767 )
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 an toà

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

* Ngày 14/7 công bố kết quả

BTO- Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 vừa khép lại sau 3 ngày diễn ra (25, 26, 27/6). Phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn nhanh ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh về công tác tổ chức thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận.

Xin chào ông, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã kết thúc hôm nay (27/6). Vậy ông đánh giá như thế nào về công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận?

Tính đến thời điểm này, công tác coi thi được tổ chức tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, đáng tiếc có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại vào phòng thi trong môn thi tiếng Anh. Theo quy định, em này đã bị đình chỉ thi và bị điểm 0 môn này, có nghĩa sẽ không được xét tốt nghiệp THPT trong năm 2019. Cùng với đó, công tác an ninh được đảm bảo, cả bên trong lẫn ngoài khu vực thi, tuyệt đối không có bất cứ sự cố nào xảy ra tại các điểm thi. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối… Để có được kết quả đó, trước kỳ thi diễn ra,Sở GD & ĐT đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Từ Ban chỉ đạo kỳ thi đến cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi, thanh tra tất cả đã phát huy trách nhiệm cao.

Tại kỳ thi này, Bộ GD & ĐT chỉ đạo thắt chặt công tác chấm thi nhằm phòng, chống gian lận. Vậy ông có thể nói cụ thể hơn công tác chấm thi tại cụm thi Bình Thuận?

Ngay trong chiều nay (27/6), các ban của Hội đồng thi như Ban thư ký, làm phách, chấm thi tự luận, trắc nghiệm sẽ tiến hành làm việc ngay. Riêng công tác chấm thi tự luận (môn Ngữ văn), Bộ GD & ĐT giao cho Sở GD & ĐT chủ trì chấm thi. Qua đó, đã điều hơn 100 giáo viên tham gia công tác chấm thi. Riêng chấm thi trắc nghiệm gồm các môn toán, tiếng anh, bài thi KHTN và KHXH, Bộ GD & ĐT giao hoàn toàn cho trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chấm. Hiện nay, các phòng chấm thi trắc nghiệm, tự luận đã được lắp đặt camera giám sát 24/24 và bố trí lực lượng an ninh hỗ trợ bên ngoài. Còn đối với các giáo viên chấm thi phải đảm bảo đúng nguyên tắc các vật dụng nào được phép mang vào phòng chấm thi…

Dự kiến khi nào thì sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 thưa ông?

Hai ban chấm thi tự luận và trắc nghiệm của tỉnh sẽ kết thúc cùng 1 lúc. Dự kiến ngày 14/7/2019, sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, Sở GD & ĐT sẽ gửi file điểm về các trường và in thông báo dán tại trường để các em được biết.

Xin cảm ơn ông!

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết