Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:53:32 15/07/2020  (Lượt xem:  3958 )
Kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 tr

Kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

BTO- Ngày 14/7, Sở GD & ĐT tổ chức kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm học 2020 – 2021. Có hơn 460 thí sinh là học sinh lớp 9 vừa tốt nghiệp THCS, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi.

Kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm nay được tổ chức tại 3 Hội đồng thi gồm: Hội đồng thi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có 175 thí sinh; Hội đồng thi Bắc Bình có 234 thí sinh, Hội đồng thi Tánh Linh 55 thí sinh. Các thí sinh dự thi sẽ làm bài kiểm tra 2 môn: Ngữ Văn và Toán theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm năm nay là 350 em, tăng 10 chỉ tiêu so năm ngoái. Sau kỳ kiểm tra, số thí sinh không trúng tuyển sẽ được chọn 1 trường THPT nơi cư trú để theo học hoặc có thể tiếp tục tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra vào ngày 24 – 25/8.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm nay được tổ chức theo đúng quy định,  đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan. Tổng số thí sinh vắng thi 32 thí sinh.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533