Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:28:56 13/08/2019  (Lượt xem:  1456 )
Khánh thành Trường tiểu học Hàm

Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2

BTO- Sáng ngày 12/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tham dự buổi lễ có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh 86 (Nguyên Phó Tổng giám đốc Viettel) cùng đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hàm Liêm và tập thể thầy và trò Trường tiểu học Hàm Liêm 2.

Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được thành lập từ tháng 9/1975. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển đến nay trường có 19 lớp học, 38 cán bộ giáo viên và 650 học sinh. Trường được xây dựng đã trên 40 năm nên có nhiều hạng mục đã xuống cấp trầm trọng. Do điều kiện ngân sách của địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện xây mới mà chỉ tiến hành tu sửa, cải tạo những hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Tháng 3/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn đề nghị Viettel hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tháng 4/2018, Viettel đã đồng ý tài trợ xây dựng trường với 6 phòng học, 2 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng là 5,3 tỷ đồng.

Sau 15 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành 100% các hạng mục. Việc đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019 – 2020 sẽ giúp điều kiện dạy và học của Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533