Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:05:47 27/10/2020  (Lượt xem:  4226 )
Kết quả chung kết cuộc thi vẽ tr

Kết quả chung kết cuộc thi vẽ tranh “Nét cọ tuổi thơ” năm 2020

 BTO- Nhằm phát triển phong trào hội họa cho thiếu nhi trong toàn tỉnh, Nhà thiếu nhi Bình Thuận tổ chức cuộc thi “Nét cọ tuổi thơ” năm 2020. Đây là năm thứ 16 cuộc thi được diễn ra dành cho thiếu nhi từ 5 đến 15 tuổi tham gia với 3 bảng dự thi.

Trải qua hơn 4 tháng phát động ở vòng loại, Ban tổ chức nhận được 2.053 tranh của 91 trường thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gửi tranh tham gia. Kết thúc vòng loại, 200 em có tranh xuất sắc được chọn dự thi vòng Chung kết.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nên các em được chọn dự thi Chung kết tự vẽ tranh ở nhà và gửi tranh về Ban tổ chức dự thi. Sau 1 tháng triển khai (từ ngày 15/9 – 15/10/2020), Ban tổ chức đã nhận  được 151 tranh tham gia (trong đó, bảng A: 12 tranh, bảng B: 91 tranh, bảng C: 48 tranh).  

Với từng chủ đề ở mỗi bảng thi được Ban tổ chức quy định, các em đã phát huy tốt năng khiếu và khả năng sáng tạo, thể hiện nét trong sáng, hồn nhiên của tuổi thơ về chiếc ô-tô mơ ước (Bảng A), ngôi nhà mơ ước của em (Bảng B), Việt Nam - CuBa thắm tình đoàn kết (Bảng C). Ban tổ chức đã tiến hành chấm tranh và trao giải thưởng gồm Bảng A có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích; Bảng B có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; Bảng C có 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Đồng thời, 2 giải tập thể thuộc về Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao thị xã La Gi và Liên đội trường Tiểu học Bình Hưng, TP. Phan Thiết. Ngoài ra, 151 thí sinh có tranh dự thi Chung kết đều được nhận quà tặng của Nhà thiếu nhi Bình Thuận.

Dự kiến, giải thưởng và quà tặng sẽ được Ban tổ chức gửi đến thí sinh đạt giải thông qua Hội đồng Đội các huyện, thị xã. Riêng các thí sinh tại thành phố Phan Thiết, Nhà thiếu nhi Bình Thuận sẽ trao cho các em vào Lễ chào cở của trường.

 Trúc Ly

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533