Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:42:56 11/05/2020  (Lượt xem:  13819 )
Hơn 294

Hơn 294.000 học sinh trở lại trường

BTO- Sáng nay (11/5), tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã mở cửa đón hơn 294.000 học sinh các bậc học đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19. Nhìn chung, hầu hết trẻ từ bậc mầm non đến học sinh tiểu học, THCS, THPT khi trở lại trường với tâm trạng háo hức, hân hoan.

Trường mẫu giáo Hàm Thắng đón trẻ trở lại trường.

Ghi nhận tại trường mẫu giáo Hàm Thắng (huyện Hàm Thuận Bắc), trước  6h45 phút, cổng trường đã mở cửa sẵn sàng đón trẻ vào lớp học. Nhà trường đã phân công các giáo viên đứng trước cổng trường để đón trẻ. Theo quy định, phụ huynh đưa trẻ đến trường chỉ được đứng ở ngoài cổng, sau khi nhận trẻ từ phụ huynh từng trẻ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Đây là bậc học nhỏ tuổi nhất nên mọi công tác phòng dịch Covid – 19 đều được giáo viên giúp đỡ. Theo số liệu nắm được, trong buổi học đầu tiên số trẻ đến trường đạt tỷ lệ khoảng 80%. Theo quan sát, trẻ rất phấn khởi khi trở lại trường, không quá bỡ ngỡ như ngày đầu khai giảng. Chỉ có một số ít trẻ lớp mầm chưa quen với việc đi học trở lại nên còn quấy khóc vì nhớ bố mẹ. Trong buổi đầu, giáo viên mầm non chủ yếu cho trẻ làm quen lại với môi trường học tập, dành nhiều thời gian để trò chuyện, dỗ dành trẻ.

Cô Lê Thị Hồng Trâm – Hiệu trường Trường mẫu giáo Hàm Thắng cho biết: “Toàn trường có 529 trẻ/17 lớp với 5 điểm trường, điểm chính đặt tại thôn Kim Bình. Theo hướng dẫn của ngành giáo dục, để đón trẻ trở lại trường học tập, nhà trường đã triển khai thực hiện đảm bảo các điều kiện nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho bé. Trong đó, công tác vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp học, đồ dùng học tập được thực hiện chu đáo, tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ để trẻ học tập, vui chơi; nhắc nhở giáo viên giúp đỡ trẻ trong việc rửa tay thường xuyên cho trẻ. Cùng với đó, hoạt động bán trú được thực hiện trở lại bình thường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ”.

Trường tiểu học Thanh Hải thực hiện các quy định phòng dịch.

Còn tại trường tiểu học Thanh Hải (TP. Phan Thiết), công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong trường học được trường thực hiện đúng theo quy định. Từ khâu đón học sinh, đo thân nhiệt đến chuẩn bị các vật dụng phòng dịch được trường chuẩn bị chu đáo. Toàn trường có 487 học sinh/15 lớp, trường thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, sáng khối lớp 1, 4, 5, chiều khối lớp 2, 3 . Theo nhà trường, trong buổi sáng đầu tiên đến trường, học sinh đến lớp khá đầy đủ với sĩ số 252 học sinh (vắng 4 em đều có lý do).Nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường mà tổ chức chào cờ trong lớp học, dành thời gian để hướng dẫn công tác phòng dịch cho các em. Mặc dù nhà trường không bắt buộc học sinh mang khẩu trang trong lớp học nhưng vẫn còn nhiều học sinh mang khẩu trang trong lớp học theo yêu cầu của phụ huynh. Cùng với đó, Bộ GD & ĐT đã bỏ quy định giãn cách trong lớp học nên hiện nay tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đều thực hiệntheo phương án lớp học bình thường như trước đây.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533