Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:09:56 08/01/2021  (Lượt xem:  3982 )
Hội trại áo trắng tỉnh Bình Thuậ

Hội trại áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII năm 2021

BTO- Tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn vừa phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội trại áo trắng lần thứ XIII  năm 2021.

Đến tham dự hội trại có đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương; cùng 600 trại sinh là những học sinh, sinh viên tiêu biểu của 30 trường cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh. Hội trại diễn ra trong 3 ngày, từ 6 - 8/1/2021.  Trước đó, Ban tổ chức đã đưa trại sinh đến dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh Bình Thuận.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên trái) và anh Lâm Hồng Tuyên, quyền Bí thư Tỉnh đoàn tại chương trình tuyên dương, học sinh - sinh viên học tập tốt, phong trào giỏi

Trong đêm khai mạc, Tỉnh đoàn đã tặng học bổng cho 30 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; tuyên dương 31 học sinh, sinh viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trường học giai đoạn 2019 -2021. Đồng thời, tuyên dương 15 giáo viên trẻ tiêu biểu, là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên; có các đề tài nghiên cứu khoa học, đạt chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, là giáo viên dạy giỏi, đạt giải cao trong các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh; có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học.

Trong những ngày diễn ra hội trại, các học sinh, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động như: Diễn đàn “Hành trình khởi nghiệp – Định hướng tương lai” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho học sinh, sinh viên. Hoạt động Lễ hội ẩm thực, gian hàng khéo tay sẽ giúp các trại sinh trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc,…

Bên cạnh đó, Hội trại áo trắng cũng là dịp để các học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ kiến thức. Đồng thời thể hiện tài năng, năng khiếu thông qua các hoạt động bổ trợ như các cuộc thi “Đấu trường tuổi teen”, Học sinh, sinh viên thanh lịch, Vũ điệu học đường; Giao lưu, sinh hoạt lửa trại, trò chơi lớn, teambuilding…Thông qua hội trại nhằm phát hiện và bồi dưỡng kỹ năng cán bộ Đoàn - Hội, xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên trường học.

Tô Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533