Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:56:30 18/10/2020  (Lượt xem:  2004 )
Hội thi tay nghề thanh niên

Hội thi tay nghề thanh niên

BTO- Sáng 17/10, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức hội thi tay nghề thanh niên năm 2020. Tham dự có 30 học sinh, sinh viên nhà trường tranh tài ở 6 nghề, gồm kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, quản trị mạng máy tính, quản trị khu resort, công nghệ ô tô, điện công nghiệp.

Trần Khánh Hân- lớp công nghệ ô tô K13 chia sẻ: Qua các hội thi, em và các bạn  trường nghề sẽ tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, ứng dụng kiến thức học được để thực hành công việc một cách bài bản.

 

Đây là hoạt động thường niên tại Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; khuyến khích, động viên và thu hút học sinh, sinh viên của nhà trường thể hiện trình độ về kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh nghề nghiệp qua thời gian học tập. Hội thi kéo dài từ ngày 17 - 21/10.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết