Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 20:54:14 12/01/2021  (Lượt xem:  3932 )
Hội thi giao lưu hùng biện tiếng

Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh

BTO - Sáng 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi gồm các bậc tiểu học và THCS, mỗi bậc có 10 đội do các Phòng Giáo dục & Đào tạo lựa chọn; bậc THPT có 28 đội đến từ các trường THPT trong tỉnh, với mỗi đội thi có 5 học sinh.

Phần thi của bậc tiểu học

   

Các đội thi sẽ tham gia 3 phần thi gồm: phần tự giới thiệu, thi hùng biện, thi tài năng. Nôi dung kiến thức trong chương trình tiếng Anh 10 năm cấp TH, THCS (lớp 6, 7), THPT (lớp 10 và lớp 11) và phần văn hóa lịch sử của địa phương Việt Nam và thế giới phù hợp với học sinh (thông qua việc trình bày, giới thiệu và giao tiếp bằng tiếng Anh).

Các đơn vị tham gia.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết:  Đây là lần đầu tiên Sở GD & ĐT tổ chức Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh. Hội thi nhằm đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếng Anh thông qua các hoạt động của câu lạc bộ nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói, giúp các em tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp; phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức, nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ trong nhà trường.

 Hội thi còn là sân chơi lành mạnh giúp các em trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập môn tiếng Anh, tìm hiểu phương pháp học tập của nhau; xây dựng môi trường để học sinh thể hiện năng lực tiếng Anh và thực hành các kỹ năng. Hội thi diễn ra trong 4 ngày (từ  12 - 15/1/2021) tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

                                        Tin, ảnh: Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533