Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:21:47 28/01/2021  (Lượt xem:  7107 )
Hội thi giáo dục kỹ năng tham gi

Hội thi giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn

BTO- Sáng nay (28/1), Sở giáo dục và đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội thi giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho giáo viên và học sinh cấp tiểu học năm học 2020 - 2021. Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, mỗi đội có 2 giáo viên và 10 học sinh.

Đối với học sinh, các em sẽ trải qua 3 phần thi gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm về nội dung an toàn giao thông (ATGT); vẽ 1 bức tranh về chủ đề ATGT trên khổ giấy A1 và phần thi năng khiếu thể hiện kỹ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt ATGT qua tiểu phẩm, thơ, ca, hò vè…  Riêng phần thi của giáo viên sẽ thực hành hoạt động về giáo dục ATGT theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong trường học. Đồng thời, trang bị cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh cấp tiểu học những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533