Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:11:12 20/02/2020  (Lượt xem:  2103 )
Hội CCB thị trấn Phú Long

Hội CCB thị trấn Phú Long: Gắn kết hun đúc niềm tin cho thế hệ trẻ

BT- Điểm nhấn trong công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Phú Long và Đoàn Thanh niên là công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ… đặc biệt là mô hình “Hũ bít vì thế hệ trẻ” của Hội CCB thị trấn đã góp phần hỗ trợ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên tại địa phương. Hội CCB Phú Long có 8 chi hội tại 8 khu phố thuộc thị trấn với tổng số 190 hội viên. Hàng năm phong trào thi đua CCB làm theo gương Bác luôn được duy trì, đẩy mạnh và vận dụng vào tình hình thực tiễn, từ đó khơi dậy lòng thi đua yêu nước, ý chí phấn đấu và bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn phát huy mạnh mẽ đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, trong 10 năm qua, Hội CCB thị trấn đã duy trì mô hình “Hũ bít vì thế hệ trẻ” và nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể hội viên CCB trong thị trấn. Theo đó, hàng tháng hội viên CCB ngoài việc đóng hội phí sẽ đóng góp thêm 10.000 đồng/hội viên để hỗ trợ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên thị trấn. Chỉ tính riêng 5 năm (2014 – 2019) đã đóng góp trên 12 triệu đồng. Từ đó, góp phần hỗ trợ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên được tốt hơn.

Ngoài ra, các hoạt động phối hợp, gắn kết giữa Hội CCB với Đoàn Thanh niên còn được thực hiện thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhất là việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với phương châm “Ở đâu có tổ chức hội CCB vững mạnh, ở đó có phong trào thanh niên tốt”, Hội CCB đã tích cực phối hợp trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thanh niên. Thông qua các hoạt động về nguồn, nói chuyện truyền thống, giao lưu, tọa đàm... đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, giao lưu, nghe những câu chuyện về truyền thống quê hương, đất nước, những trang sử hào hùng của dân tộc... từ đó hun đúc cho tuổi trẻ niềm tự hào, tạo động lực để mỗi đoàn viên thanh niên nỗ lực vươn lên.

5 năm qua (2014 – 2019), Hội CCB thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động như nói chuyện truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của đất nước, quê hương cho thanh thiếu niên và học sinh cấp I, II với trên 4.251 lượt người tham dự; giao lưu hành trình về nguồn; tham dự hội thi tiếng hát 2 thế hệ; tham gia hội thi, hội diễn văn nghệ nhân các ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước; cùng Đoàn Thanh niên tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, hoạt động nghĩa tình… Bên cạnh đó, hội còn phối hợp với Đoàn Thanh niên và chi bộ giới thiệu cho đảng 22 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình đảng và đã kết nạp được 16 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên là CCB và 3 đảng viên là con em hội viên CCB. Từ các hoạt động thiết thực, ý nghĩa ấy đã gắn kết chặt chẽ giữa 2 thế hệ CCB với thanh niên.

Cùng với việc phối hợp Đoàn Thanh niên trong công tác tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, hội còn hỗ trợ vay vốn tạo điều kiện các hội viên nuôi trồng, chăm lo kinh tế gia đình. Tính đến nay đã có 60 hội viên được vay vốn ngân hàng chính sách với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội do hội quản lý là trên 4,6 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, số hộ khá giàu tính đến năm 2019 là 181 hộ, đạt 95% trên tổng số hội viên.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết