Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:30:12 17/01/2020  (Lượt xem:  4206 )
Học sinh trổ tài khéo tay ngày t

Học sinh trổ tài khéo tay ngày tết

BTO- Mới đây, Trường THCS Nguyễn Du (Phan Thiết) tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo môn sinh học, với chủ đề cây xanh và cuộc sống cho học sinh khối lớp 6. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đến dự và học tập kinh nghiệm.

Học sinh tự tay làm các loại bánh từ màu sắc thiên nhiên lá cây, củ quả

Các em học sinh được chia làm 4 đội: Rễ, thân, lá, hoa lần lượt trải qua các phần thi: Khởi động, khéo tay, tăng tốc và về đích. Không chỉ hệ thống lại kiến thức môn học qua các phần thi tìm hiểu kiến thức chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường, cây xanh. Hoạt động ngoại khóa của nhà trường dần đi vào thực chất trải nghiệm, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn thông qua thực hành. Ngoài các sản phẩm ứng dụng thực tiễn môn sinh học vào cuộc sống được các em học sinh chuẩn bị trước đó như: Hũ củ cải và cà rốt muối chua ngày tết; mứt dừa, xu xoa màu sắc đẹp mắt từ nguyên liệu thiên nhiên của lá, củ quả; cắm hoa nhuộm màu vận chuyển nước trong thân. Nổi bật hơn cả là sản phẩm của đội Hoa, các em khéo léo tạo sản phẩm bản đồ đất nước Việt Nam hình chữ S bằng thân và rễ những bông hoa cúc. Ngoài ra, các em còn tự thực hiện tại buổi ngoại khóa cắt tỉa hoa các loại củ quả cà rốt, củ cải, củ sắn; thắt tạo hình các sản phẩm thủ công khuôn bánh phu thê, đồng hồ, con vật từ vật dụng lá dừa…

Các sản phẩm khéo tay của học sinh

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533