Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:57:38 22/02/2021  (Lượt xem:  3465 )
Học sinh trở lại trường sau tết

Học sinh trở lại trường sau tết, thực hiện nghiêm phòng chống dịch

BTO- Sáng nay (22/2), tất cả học sinh các cấp học trong tỉnh đã trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục trong tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Thực hiện vệ sinh trường học, phòng học và môi trường xung quanh khuôn viên trường. Các trường học cần chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại phòng học như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng... Đối với bậc mầm non, tiểu học, các gia đình chủ động đo thân nhiệt cho con, em trước khi đi học. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt được phép nghỉ học để theo dõi tình hình… Theo ghi nhận, nhìn chung các trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Phước Hội 1 (La Gi). Học sinh khi vào trường đều được phụ huynh chuẩn bị khẩu trang đầy đủ. Nhà trường cũng bố trí khu vực sát khuẩn tay và phân công giáo viên phụ trách việc kiểm tra thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp học.

 Có tổng số 15 lớp học với 504 học sinh; ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên gồm 27 người. Ngoài khu vực vệ sinh được bố trí cho học sinh và nhân viên riêng biệt với đầy đủ các khu vực rửa tay. Trường còn trang bị thêm 3 bồn rửa tay sát khuẩn trong khuôn viên, dọc lối vào các lớp học.

 Phụ huynh cũng hết sức hỗ trợ nhà trường trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước những thông tin liên tục được cập nhật về tình hình dịch Covid-1, nhìn chung phụ huynh và giáo viên nhà trường đều cùng nhau nhắc nhỡ, giáo dục con em mình trong thực hiện các nguyên tắc phòng bệnh cho bản thân. Các em hầu hết nắm rõ và thực hiện tốt các quy định theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường học tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.

Ở cấp mầm non, các cháu lứa tuổi nhỏ, vì vậy công tác chuẩn bị cho trẻ nhập học được các trường thực hiện kỹ lưỡng hơn. Bắt đầu từ ngày mồng 6 Tết, các trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh toàn bộ các khu vực phục vụ cho việc nuôi dạy trẻ. Chú trọng vệ sinh sát khuẩn các tay nắm vịnh cửa, cầu thang, khu vực và đồ dùng sinh hoạt, vui chơi cho các cháu bằng dung dịch Cloramim B.

 Ngoài thực hiện việc đo thân nhiệt, cho sát khuẩn ngay giờ đón trẻ, nhiều trường còn phát thanh về các nội dung liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19, thông điệp "5 K" của Bộ Y tế trong giờ đưa đón trẻ, để giúp phụ huynh có cái nhìn đầy đủ hơn, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho con em mình khi các cháu đến trường trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay.

 T. Thủy - Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533