Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:19:37 20/02/2020  (Lượt xem:  2344 )
Giúp học sinh ôn tập tại nhà

Giúp học sinh ôn tập tại nhà

BT- Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh Covid -19, hiện nay ngành giáo dục tỉnh đã cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Với thời gian nghỉ học phòng chống dịch kéo dài, cộng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến học sinh rất dễ quên kiến thức. Bên cạnh việc lưu ý học sinh tăng cường sức đề kháng, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe thì việc giúp học sinh ôn tập kiến thức tại nhà đang được các trường quan tâm, triển khai thực hiện.

Các tổ, nhóm chuyên môn Trường tiểu học Bắc Phan Thiết soạn đề ôn tập cho học sinh tại nhà.

 Một trong những giải pháp giúp học sinh ôn tập trong mùa dịch đang được một số trường học trong tỉnh triển khai thực hiện là phối hợp với phụ huynh để giao bài tập cho học sinh làm tại nhà. Tại Trường tiểu học Bắc Phan Thiết, các thầy cô giáo vẫn đến trường để làm việc. Tại phòng họp của nhà trường, có rất đông các giáo viên được thành lập theo các tổ, nhóm chuyên môn tích cực họp, bàn đưa ra những dạng bài tập phù hợp với từng mức độ năng lực của học sinh để xây dựng bộ đề ôn tập chung cho các em ôn tập tại nhà. Thay vì dạy trực tiếp trên lớp thì nay thời gian làm việc của các cô chủ yếu trên máy tính và điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng công nghệ.  Cô Trần Thị Diễm Thúy - giáo viên Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Trong những ngày học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19, giáo viên chúng tôi vẫn đến trường. Ngoài chung tay thực hiện công tác vệ sinh trường học, các tổ chuyên môn ngồi lại để bàn bạc, đưa ra đề cương ôn tập cho học sinh. Chúng tôi luôn giữ liên lạc thường xuyên với phụ huynh học sinh để nhắc nhở các em  tự giác ôn tập ở nhà. Thông qua bộ đề ôn tập của trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ phối hợp với phụ huynh cho các em ôn tập theo bộ đề đã soạn. Những vấn đề nào chưa hiểu, giáo viên sẽ giải đáp trực tiếp cho phụ huynh để hướng dẫn lại cho con em mình. Việc này vừa giúp các em hệ thống lại kiến thức, không quên bài trong thời gian nghỉ học vừa giúp các em tránh ham mê chơi những trò chơi vô bổ”.

Bà Ngô Thị Yến Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho hay: “Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các bước đảm bảo vệ sinh, điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhà trường còn chú trọng việc ôn tập cho học sinh tại nhà. Trong 2 tuần đầu nghỉ học phòng dịch bệnh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, động viên, đôn đốc học sinh ôn tập ở nhà. Tuy nhiên, do thời gian học sinh nghỉ học khá dài, để học sinh không quên kiến thức nhà trường đã phối hợp với phụ huynh cho học sinh ôn và làm bài tập tại nhà”. Nhà trường định hướng cho các tổ chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập chung cho học sinh phù hợp với 4 mức độ theo Thông tư 22. Để đảm bảo tất cả các học sinh trong trường đều tiếp cận được với đề ôn tập, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin như gmail, zalo… Khi xây dựng xong đề cương ôn tập, các giáo viên chủ nhiệm sẽ trực tiếp liên lạc, phối hợp với phụ huynh, để chuyển tải các đề ôn tập về cho các em làm. Trường hợp phụ huynh không sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm và đến tận trường để nhận bộ đề ôn tập cho học sinh. Cách làm này đang nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh. Chị Ngô Thị Thanh Thúy - phụ huynh học sinh lớp 2, Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid -19 khá dài như vậy, phụ huynh chúng tôi rất lo lắng sợ con ham chơi quên hết kiến thức. Nhưng khi nhà trường hỗ trợ gửi bộ đề ôn tập cho phụ huynh giúp con ôn tập tại nhà, chúng tôi rất an tâm trong việc giúp con ôn tập thay vì phải loay hoay tìm kiến thức để ôn tập cho con”.

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: “Trước tình hình học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học  trong tỉnh triển khai những hình thức ôn tập phù hợp để các em không quên kiến thức. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT không khuyến khích việc dạy học bài mới. Dự kiến, trong tuần này Sở GD&ĐT sẽ tổ chức hội nghị tập huấn dạy học bằng hình thức trực tuyến thí điểm ở một số trường học trong tỉnh”.

Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết