Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:30:40 12/11/2019  (Lượt xem:  4885 )
Giao hơn 5

Giao hơn 5.000 m² đất xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân

BT - UBND tỉnh vừa có quyết định về việc giao đất nhằm đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân trên địa bàn phường Hàm Tiến - TP. Phan Thiết. Theo đó giao diện tích 5.024,2 m² đất đã được địa phương hoàn thành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cho UBND TP. Phan Thiết để đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân tại địa bàn nói trên.

Cũng theo quyết định này, Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp UBND TP. Phan Thiết, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, UBND phường Hàm Tiến xác định mốc giới và bàn giao đất trên thực địa. Bên cạnh đó thông báo cho UBND TP. Phan Thiết nộp phí và lệ phí theo quy định của pháp luật, chỉnh lý hồ sơ địa chính cũng như hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng đất theo luật định… Đối với UBND TP. Phan Thiết có trách nhiệm sử dụng đất đúng ranh giới, diện tích, mục đích đất được giao, ngoài ra chấp hành nghiêm việc sử dụng đất theo luật định, đồng thời tiến hành lập thủ tục đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết