Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:30:40 12/11/2019  (Lượt xem:  4660 )
Giao hơn 5

Giao hơn 5.000 m² đất xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân

BT - UBND tỉnh vừa có quyết định về việc giao đất nhằm đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân trên địa bàn phường Hàm Tiến - TP. Phan Thiết. Theo đó giao diện tích 5.024,2 m² đất đã được địa phương hoàn thành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cho UBND TP. Phan Thiết để đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân tại địa bàn nói trên.

Cũng theo quyết định này, Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp UBND TP. Phan Thiết, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, UBND phường Hàm Tiến xác định mốc giới và bàn giao đất trên thực địa. Bên cạnh đó thông báo cho UBND TP. Phan Thiết nộp phí và lệ phí theo quy định của pháp luật, chỉnh lý hồ sơ địa chính cũng như hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng đất theo luật định… Đối với UBND TP. Phan Thiết có trách nhiệm sử dụng đất đúng ranh giới, diện tích, mục đích đất được giao, ngoài ra chấp hành nghiêm việc sử dụng đất theo luật định, đồng thời tiến hành lập thủ tục đầu tư xây dựng Trường THCS Thủ Khoa Huân theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533