Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:57:06 20/03/2020  (Lượt xem:  5102 )
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang

BTO- Với tinh thần “Chọn Sống Xanh” và chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, sáng 20/3, Chi đoàn Tỉnh đoàn đã phát động chương trình đầy ý nghĩa “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang vải kháng khuẩn”.

Chương trình được tổ chức ngay tại cơ quan Tỉnh đoàn (đại lộ Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, TP.Phan Thiết). Theo đó, khi người dân mang đến 5 chai nhựa hoặc 0,5 kg nhựa sẽ nhận được 2 khẩu trang vải kháng khuẩn; 10 chai nhựa hoặc1 kg nhựa sẽ nhận được 6 khẩu trang.

Và ngay trong sáng 20/3, sau khi phát động đã đổi được 1.000 chiếc khẩu trang và thu về 1.666 chai nhựa.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình “Chọn Sống Xanh” của Chi đoàn Tỉnh đoàn thực hiện trong Tháng Thanh niên 2020.

 Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục với hoạt động thu gom rác thải nhựa đổi lấy khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay; dọn rác, trồng cây xanh.

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang - một việc làm thiết thực.

Thông qua hoạt động này, góp phần lan toả tinh thần “sống xanh” đến với đoàn viên thanh niên và người dân cùng chung tay hành động vì một môi trường không còn rác thải nhựa. Đồng thời, hỗ trợ người dân có thêm khẩu trang vải kháng khuẩn để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng trước dịch Covid – 19.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết