Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:21:58 05/08/2020  (Lượt xem:  3417 )
Điểm thi THPT Lý Thường Kiệt sẵn

Điểm thi THPT Lý Thường Kiệt sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

BTO - Cuối tuần này, gần 1.300 thí sinh của thị xã La Gi sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt đã chuẩn bị khá chu đáo nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Qua ghi nhận, tại điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt, ngoài 36 bồn rửa tay đặt tại các khu vực vệ sinh, nhà trường còn bố trí thêm 2 bồn rửa tay xà phòng ngoài trời và được Công ty cổ phần may Bình Thuận - Nhà Bè trao tặng 2 máy rửa tay cảm biến.

Trường cũng chuẩn bị, phân chia sẵn các khu vực thực hiện việc đo thân nhiệt, gồm: 4 khu vực cho học sinh và 1 cho các thành viên làm công tác thi. Qua rà soát và nắm bắt thông tin, trường không có thí sinh dự thi và người nhà đi về từ vùng dịch. Tại thời điểm này, tổ Hóa của trường gồm 8 giáo viên đang tích cực điều chế dung dịch rửa tay khô để có thể đáp ứng đủ số lượng đặt tại các phòng thi và mọi khu vực có người ra vào.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại trường THPT Lý Thường Kiệt có 535 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh hiện là học sinh lớp 12 của trường 516 em, đăng ký bài thi ban KHTN 295 em, ban KHXH 221 em. Có 16 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp.

Nhà trường đã chuẩn bị 24 phòng thi, gồm 22 phòng thi chính thức và 2 phòng dự bị. Bên cạnh đó, trường còn chuẩn bị 3 phòng nghỉ cho học sinh và giáo viên có nhu cầu nghỉ lại buổi trưa trong các ngày thi. Ngoài ra, phòng y tế cũng được bố trí. Nhà trường đã chủ động liên hệ Trung tâm Y tế La Gi hỗ trợ trong việc chăm lo vấn đề sức khỏe của thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Và liên hệ lực lượng Công an phường Tân An, cũng như Công an thị xã để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Song song đó, nhiều camera giám sát cũng được trang bị tại các khu vực bảo quản đề thi, bài thi, tủ lưu trữ và dọc các dãy phòng thi để phục vụ theo dõi và bảo vệ an toàn kỳ thi.

Được biết kỳ thi này, tại địa bàn thị xã La Gi sẽ tổ chức 3 điểm thi, tổng cộng 55 phòng thi, tại 3 trường THPT, với 1.281 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do).

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết