Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:55:18 12/08/2020  (Lượt xem:  5326 )
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập n

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2020 – 2021

BTO - Sáng nay (12/8), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị xét duyệt kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, để xác định điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã thống nhất điểm chuẩn nguyện vọng 1 và nguyện vọng  2 vào các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất là trường THPT Phan Bội Châu (31 điểm),kế đến Trường THPT Lý Thường Kiệt (28,5 điểm), Phan Chu Trinh (26,75 điểm), Nguyễn Huệ  (21,5 điểm), Hòa Đa (20,25 điểm), Tuy Phong (20 điểm), Trường THPT Tánh Linh, Quang Trung, Đức Linh (19,5 điểm), Nguyễn Trường Tộ (18,75 điểm)…Điểm chuẩn nguyện vọng 1 thấp nhất là 10 điểm có Trường  THPT Ngô Quyền, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Văn Linh, Hàm Tân…Còn điểm chuẩn nguyện vọng 2, cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 0,5  - 1 điểm. Với điểm chuẩn trên, toàn tỉnh có 11.792 em trúng tuyển nguyện vọng 1và 865 em trúng tuyển nguyện vọng 2.

Sở GD & ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường THPT tiến hành thu nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển vào trường theo quy định và hoàn thành trước ngày 15/8/2020. Thông báo cho thí sinh nộp hồ sơ phúc khảo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại trường đăng ký dự thi nguyện vọng 1. Các  đơn vị tổng hợp hồ sơ xin phúc khảo và gửi về Sở  GD & ĐT trước ngày 20/8/2020.

Riêng học sinh các xã Hàm Hiệp, Hàm Liêm, Hàm Thắng có nguyện vọng 1 thi vào các trường tại TP. Phan Thiết bị hỏng nếu đủ điểm nguyện vọng 2 và có nguyện vọng vào học trường THPT Phan Chu Trinh hoặc THPT Phan Thiết thì được ưu tiên xét tuyển thêm vào các trường này.  Học sinh xã Tân Phước, thị xã La Gi thi hỏng vào các trường THPT Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ có nguyện vọng học tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thì trường thu nhận hồ sơ và báo về Sở GD & ĐT như các trường THPT Phan Chu Trinh, THPT Phan Thiết.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 24 – 25/7). Toàn tỉnh có 15.682 thí sinh đăng ký dự thi tại 24 trường THPT trong tỉnh, với tổng chỉ tiêu 12.510 em.

T. Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết