Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:09:35 12/03/2019  (Lượt xem:  1337 )
Dạy và học trong ngôi trường xuố

Dạy và học trong ngôi trường xuống cấp nặng

BT- Cơ sở vật chất Trường tiểu học Hàm Cần 1 (xã Hàm Cần, Hàm Thuận Nam) hiện đang hư hỏng xuống cấp nặng, thiếu phòng học, thiết bị dạy học… ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học tại trường.

Ghi nhận, trường có 7 phòng học, hơn 120 học sinh học 2 buổi/ngày, ngồi học trong cảnh mái tôn các phòng học đã quá cũ.  Nhiều vết nứt chạy dọc khắp tường theo các phòng học ăn sâu vào vách. Lớp xi măng trát bên ngoài vách đã bong ra từng mảng, các thanh ghép cửa sổ, cửa chính lung lay… nền nhà đầy vết lỗ thủng. Mỗi khi mưa đến cô trò phải dạy và học trong cảnh ẩm ướt. Nhà vệ sinh không có cửa, không có nước dội… và cũng không thể sử dụng được…

Lớp trát xi măng bong tróc, nền nhà loang lổ. Tường nứt, cửa sổ lung lay…

Cô Nguyễn Thị Kim Loan  - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Cần 1 cho biết: Nguyên nhân của tình trạng trường lớp xuống cấp là do xây dựng từ rất lâu. Hàng năm, nhà trường dùng khoản kinh phí thường xuyên để sửa chữa như làm lại nền, mái tôn, giặm vá nền nhà… nhưng  không thấm vào đâu so với tình trạng xuống cấp của trường hiện tại. Sự hư hỏng nặng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, không đảm bảo an toàn cho thầy trò khi mưa to gió lớn. Không những phòng học không đảm bảo, các phòng chức năng, các thiết bị dạy học tối thiểu cũng rất thiếu, khó đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Thêm vào đó, các phòng hiệu trưởng, hiệu phó, y tế, sinh hoạt truyền thống được tận dụng từ dãy nhà công vụ, bởi không có giáo viên ở lại sau giờ dạy. Sau thời gian tận dụng, thì 1/2 mái ngói đổ sập buộc nhà trường phải niêm phong, và sử dụng một phòng học khác làm văn phòng chung cho Ban giám hiệu, kế toán, thầy cô làm việc, hội họp…

Theo cô Loan, nhà trường luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học vừa thiếu vừa xuống cấp là nỗi trăn trở của các giáo viên trường  từ nhiều năm nay. Gần đây, nhà trường tiếp tục  kiến nghị  trong các cuộc họp sớm đầu tư xây dựng dãy phòng học mới, phòng chức năng, bổ sung trang thiết bị tối thiểu đáp ứng nhu cầu dạy học. Được biết,  UBND huyện Hàm Thuận Nam sẽ khởi công xây một dãy nhà gồm 10 phòng học mới để giải quyết không gian học tập cho học sinh trong năm 2019.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Đất khiếu nại bị cưỡng chế?

BT - Giữa tháng 1/2019, UBND thành phố Phan Thiết ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi 9.920 m2 đất đang trồng cây bạch đàn tại xã Tiến Thành, vụ việc khiến gia đình ông Ngà bức xúc. Trước đó vào ngày 2/1 gia đình ông Ngà nhận được Thông báo số 03/TB-BTHCC của UBND thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533