Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:38:47 16/09/2019  (Lượt xem:  1963 )
Đầu tư hơn 25

Đầu tư hơn 25,37 tỷ đồng xây dựng trường đạt chuẩn

BT- Năm học mới 2019 - 2020, Trường tiểu học - THCS Tân Minh (Hàm Tân) có 1.200 học sinh.  Đây là năm thứ 2 nhà trường hoạt động sau khi sát nhập Trường tiểu học và Trường THCS Tân Minh. Trong đó, khối tiểu học có 20 lớp với 622 học sinh; khối THCS có 17 lớp với 580 học sinh. Hiện nhà trường có tất cả 32 phòng học và 16 phòng chức năng.

Năm học qua, trường đã khắc phục khó khăn khi mới sáp nhập để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhất là duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; có biện pháp tích cực để giảm học sinh bỏ học; từng bước nâng tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng, học sinh có hạnh kiểm khá và tốt đạt tỷ lệ cao hơn những năm học trước. Riêng khối tiểu học đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Hiệu trưởng nhà trường Trần Ngọc Nam cho biết: Nhà trường duy trì và nâng cao được chất lượng giáo dục một phần nhờ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhất là khối tiểu học. Trong những năm 2014 - 2018, tỉnh và huyện Hàm Tân đã đầu tư cho khối tiểu học Tân Minh hơn 25,377 tỷ đồng (lúc bấy giờ là Trường tiểu học Tân Minh) từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận và một phần vốn ngân sách địa phương để xây dựng hoàn chỉnh khu nhà tầng gồm 10 phòng học đúng chuẩn với diện tích 886,64 m2; khối phục vụ học tập và hành chính quản trị khu nhà hai tầng với diện tích sàn 886,64 m2 được bố trí các phòng: Giáo dục rèn luyện thể chất; giáo dục nghệ thuật; hỗ trợ giáo dục học sinh khuyết tật hòa nhập; y tế học đường; văn phòng, thư viện; phòng thiết bị giáo dục; phòng truyền thống; hoạt động Đội và phòng làm việc của Ban giám hiệu, giáo viên…Đồng thời, đầu tư thiết bị trị giá gần 400 triệu đồng để trang bị bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, kệ sách thư viện, tủ thuốc và giường y tế…

Riêng khối THCS hiện còn thiếu 5 phòng học so với số học sinh tiếp nhận, vì thế chưa đủ điều kiện để phấn đấu đạt chuẩn. Được biết, UBND huyện Hàm Tân đang tìm nguồn vốn tiếp tục đầu tư các phòng học còn thiếu để đủ điều kiện đạt chuẩn về cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục.              

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533