Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 13:55:06 08/08/2020  (Lượt xem:  7541 )
Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho t

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi

BTO- Đó là lưu ý của ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Bình Thuận tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vào sáng 8/8.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi trường chuyên.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, ngoài thí sinh của trường còn có thêm thí sinh của Trường THPT Ngô Quyền; Trường TH, THCS &HPT Lê Quý Đôn dự thi. Qua kiểm tra, điểm thi trường chuyên Trần Hưng Đạo đã chuẩn bị hoàn thành các điều kiện để tổ chức thi như cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ, điều kiện ăn ở và sinh hoạt của cán bộ coi thi... Đặc biệt, điểm thi cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế. Cùng với đó, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành liên quan lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi thí sinh Trường THPT Ngô Quyền.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến ký túc xá trường chuyên động viên các thí sinh giữ gìn sức khỏe và bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hết khả năng để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Đánh giá chung về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: cho đến nay mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 đều được thực hiện chu đáo và hoàn thành. Đây là kỳ thi hết sức quan trọng lại diễn ra trong tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, do vậy phải tuyệt đối không được chủ quan trong tất cả các khâu liên quan; phải thực hiện đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh. Bên cạnh đó, các điểm thi cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành liên quan nhằm bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và giáo viên để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công, hiệu quả.

T. Thủy. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết