Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:25:48 31/07/2020  (Lượt xem:  2564 )
Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt n

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BTO- Chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tại điểm cầu Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh chủ trì; tham dự hội nghị còn có ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương.

Điểm cầu Bình Thuận.

Theo báo cáo của Bộ GD & ĐT, tính đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cơ bản đã hoàn thành. Các nhiệm vụ được triển khai như ban hành quy chế thi, triển khai các văn bản chỉ đạo, thực hiện phần mềm, đảm bảo an toàn đề thi, công tác thanh tra, kiểm tra, tập huấn công tác thi… được triển khai thực hiện theo đúng lộ trình đề ra. Cùng với đó, công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo. Bộ GD & ĐT đã bám sát, cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình dịch Covid -19 của từng địa phương và lưu ý các địa phương chuẩn bị 2 phương án vừa phòng chống thiên tai vừa phòng chống dịch. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng. Từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chật đến chuẩn bị nhân lực phục vụ kỳ thi đều đáp ứng về mọi mặt. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid -19 được các địa phương tăng cường biện pháp cũng như chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

Tại hội nghị, các địa phương cũng bày tỏ lo ngại trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay. Đặc biệt, lãnh đạo TP. Đà Nẵng và Quảng Nam kiến nghị Bộ GD&ĐT dừng tổ chức kỳ thi và xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh tại địa phương mình do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Những thí sinh có nguyện vọng xét đại học, đề nghị Bộ GD &ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Kết luận tại hội nghị, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ Trưởng Bộ GD &ĐT cho biết, đây là kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19. Tuy nhiên thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD & ĐT, Bộ Y tế, các bộ, ngành và các tỉnh, thành đã chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi này. Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thật sự an toàn, không chỉ an toàn về an ninh mà còn an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên, người coi thi và cộng đồng. Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát để làm tốt các công việc còn lại của các khâu tổ chức kỳ thi. Riêng kiến nghị của Đà Nẵng và Quảng Nam, Bộ Trưởng Bộ GD& ĐT ghi nhận và cùng các bộ, ngành tham mưu Thủ tướng Chính phủ xem xét có phương án phù hợp. Còn trước mắt, đề nghị TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành khác tiếp tục bám sát diễn biến từng ngày của dịch Covid – 19 để chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi an toàn, đạt mục tiêu đề ra.

Tại tỉnh ta, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 10.922 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện cơ bản hoàn thành.

T. Thuỷ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết