Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:46:37 09/07/2020  (Lượt xem:  3196 )
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hàm Tân

BTO- Sáng 9/7, Hội đồng Đội huyện Hàm Tân tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III năm 2020.

Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện Hàm Tân luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào “Xây dựng đội vững mạnh,cùng giúp bạn đến trường, thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” “nuôi heo đất vì tấm áo cho bạn nghèo” “nhặt của rơi trả  lại bạn” thông qua các phong trào, hàng nghìn thiếu nhi là gương người tốt, việc tốt nhặt được của rơi trả lại người mất, giúp nhau trong học tập để cùng tiến bộ…

Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hình thức như: Giúp đỡ người neo đơn, các gia đình chính sách, phát động đợt thi đua giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong học tập đạt được 50.000 điểm giỏi, 8.865 tiết học tốt, 150.000 bông hoa điểm 10, xây dựng hơn 562 đôi bạn cùng tiến, 111 câu lạc bộ học tập duy trì hoạt động cùng liên đội, chi đội.

Đại hội là dịp để thiếu nhi Hàm Tân báo cáo những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những bạn vượt khó vươn lên trong học tập từ đó xác định mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Nhân dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ III, Hội đồng đội huyện đã quyết định tặng thưởng cho 8 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực tiêu biểu. Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT bình xét và chọn17 bạn đại diện cho hơn 11.000 cháu ngoan Bác Hồ của huyện Hàm Tân đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận lần thứ XII.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết