Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:48:04 26/03/2020  (Lượt xem:  1617 )
Thanh niên

Công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

BTO - Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 26/3, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp thực hiện công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại Công viên Đồi Dương (TP.Phan Thiết).

Tại chương trình, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho anh Nguyễn Đức Mạnh (Phó Bí thư Đoàn phường Phú Thủy). Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh cán bộ đoàn các cấp có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, có nhiều cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, 89 thanh niên ưu tú có thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, học tập được tổ chức kết nạp đoàn, trao huy hiệu và phát thẻ đoàn.

Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho anh Nguyễn Đức Mạnh.

 Kết nạp Đoàn cho các thanh niên ưu tú.

Đặc biệt, để phục vụ cho cộng đồng và nâng cao sức khỏe của người dân, nhất là trong những ngày dịch Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết thực hiện công trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là công trình phi lợi nhuận, được vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Giai đoạn 1 sẽ lắp 6 bộ dụng cụ tập thể dục đa năng, mỗi bộ trị giá 12 triệu đồng. Dự kiến trong năm 2020 sẽ lắp đặt từ 12 - 15 bộ để phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng tại công viên Đồi Dương.

Trao bảng công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Lắp đặt bộ dụng cụ tập thể dục đa năng phục vụ sức khỏe cho người dân tại công viên Đồi Dương.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với nhiều tổ chức, câu lạc bộ, hội, nhóm thiện nguyện tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh trong tỉnh. Thường xuyên tuyên truyền trên mạng xã hội, áp phích, tờ rơi và tặng hàng chục ngàn cái khẩu trang, gel sát khuẩn cùng các nhu yếu phẩm cho lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân. Đồng thời, kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên phải gương mẫu đi đầu, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 với tinh thần tự nguyện và tùy lòng hảo tâm của mỗi cá nhân, đoàn viên, thanh niên.

Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 và trao tặng khẩu trang, sữa tắm Lifeboy diệt khuẩn cho người dân.

Ngay sau chương trình, tiến hành phát 1.000 khẩu trang, 500 hộp xà phòng Lifeboy diệt khuẩn cho nhân dân và tiếp tục thực hiện công trình “Cột điện nở hoa” tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết.

                                                                                                                                                N.H

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết