Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:48:04 26/03/2020  (Lượt xem:  5202 )
Thanh niên

Công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

BTO - Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 26/3, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp thực hiện công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại Công viên Đồi Dương (TP.Phan Thiết).

Tại chương trình, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho anh Nguyễn Đức Mạnh (Phó Bí thư Đoàn phường Phú Thủy). Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh cán bộ đoàn các cấp có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, có nhiều cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, 89 thanh niên ưu tú có thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, học tập được tổ chức kết nạp đoàn, trao huy hiệu và phát thẻ đoàn.

Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho anh Nguyễn Đức Mạnh.

 Kết nạp Đoàn cho các thanh niên ưu tú.

Đặc biệt, để phục vụ cho cộng đồng và nâng cao sức khỏe của người dân, nhất là trong những ngày dịch Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết thực hiện công trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là công trình phi lợi nhuận, được vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Giai đoạn 1 sẽ lắp 6 bộ dụng cụ tập thể dục đa năng, mỗi bộ trị giá 12 triệu đồng. Dự kiến trong năm 2020 sẽ lắp đặt từ 12 - 15 bộ để phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng tại công viên Đồi Dương.

Trao bảng công trình thanh niên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Lắp đặt bộ dụng cụ tập thể dục đa năng phục vụ sức khỏe cho người dân tại công viên Đồi Dương.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với nhiều tổ chức, câu lạc bộ, hội, nhóm thiện nguyện tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh trong tỉnh. Thường xuyên tuyên truyền trên mạng xã hội, áp phích, tờ rơi và tặng hàng chục ngàn cái khẩu trang, gel sát khuẩn cùng các nhu yếu phẩm cho lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân. Đồng thời, kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên phải gương mẫu đi đầu, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 với tinh thần tự nguyện và tùy lòng hảo tâm của mỗi cá nhân, đoàn viên, thanh niên.

Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 và trao tặng khẩu trang, sữa tắm Lifeboy diệt khuẩn cho người dân.

Ngay sau chương trình, tiến hành phát 1.000 khẩu trang, 500 hộp xà phòng Lifeboy diệt khuẩn cho nhân dân và tiếp tục thực hiện công trình “Cột điện nở hoa” tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết.

                                                                                                                                                N.H

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết