Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:14:47 04/03/2021  (Lượt xem:  4070 )
Cơ hội việc làm ngành quản trị v

Cơ hội việc làm ngành quản trị vận tải hàng không

BT- Năm học 2021, Trường Đại học (ĐH) Phan Thiết mở thêm chuyên ngành quản trị vận tải hàng không nhằm phục vụ nguồn nhân lực cho cảng hàng không, sân bay Phan Thiết và xã hội.

Đăng ký học ngành quản trị vận tải hàng không sinh viên sẽ học được những kiến thức gì, chương trình học và thực tế như thế nào, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao?… Là những thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến ngành học khá mới này, và cũng là ngành lần đầu tiên được đào tạo ngay tại tỉnh Bình Thuận. Với những nhu cầu thông tin như trên, thời gian qua trong các chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cũng được Ban tuyển sinh của Trường ĐH Phan Thiết thực hiện tư vấn, giải đáp và chia sẻ những kiến thức, chương trình đào tạo, mức học phí… cho học sinh ở các trường THPT trong tỉnh.

Sinh viên ĐH Phan Thiết thực hành tại doanh nghiệp.

Theo đó, khi học chuyên ngành quản trị vận tải hàng không sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức thực tế, lý thuyết rộng về ngành quản trị vận tải hàng không, nghề phục vụ hành khách, phục vụ hàng hóa… có kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa - xã hội, pháp luật và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chú trọng đến các kỹ năng nhận thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để giải quyết những công việc hoặc vấn đề phức tạp, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm hướng dẫn tối thiểu, giám sát, đánh giá đối với nhóm thực hiện những nhiệm vụ xác định… Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng tìm việc làm, tham gia lao động trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ theo vị trí công việc chuyên môn phục vụ hành khách, phục vụ hàng hóa…

Về chuẩn đầu ra, sau 4 năm theo học tại Trường ĐH Phan Thiết sinh viên sẽ lĩnh hội được các nguyên tắc cơ bản của quản trị nói chung và quản trị hãng hàng không, cảng hàng không… nói riêng. Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của từng vị trí công việc và các vị trí có liên quan; trình bày được các kiến thức cơ bản về ngành hàng không, an ninh - an toàn hàng không và quy định hàng hóa nguy hiểm; hiểu rõ các khái niệm cơ bản về hành khách, hành lý, hàng hóa và các chứng từ liên quan trong phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa hàng không…

Đánh giá về nhu cầu xã hội và vị trí việc làm chuyên ngành này, đại diện  Ban tuyển sinh cho biết, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội ứng cử ở các vị trí việc làm như: Tại nhà ga hàng không, các công ty phục vụ mặt đất, các đại lý giao nhận hàng hóa; phục vụ hàng hóa hàng không; dịch vụ trên không của các hãng hàng không, các văn phòng đại diện của hãng hàng không; có thể làm việc trong ngành dịch vụ du lịch tại vị trí tổ chức đưa, đón khách từ/tới sân bay.

Ngoài trang bị cho sinh viên những kiến thức trong chương trình học, sau khi tốt nghiệp còn có khả năng học tập nâng cao trình độ lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Để theo học chuyên ngành quản trị vận tải hàng không điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định tại quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533