Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:28:20 13/07/2020  (Lượt xem:  9080 )
Cô học trò nhỏ với ước mơ trở th

Cô học trò nhỏ với ước mơ trở thành bác sĩ giỏi

BTO- Vẫn còn quá sớm để nói về ước mơ của một cô bé mới tròn 10 tuổi, thế nhưng Nguyễn Bảo Gia Hân, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Phước Lộc 1, thị xã La Gi nói rằng: “Ngay từ khi mới 4-5 tuổi con đã ước mơ lớn lên mình sẽ trở thành bác sĩ mà bác sĩ giỏi để trị bệnh cứu người. Bởi thế ngay từ bây giờ, con luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện”.

Hỏi điều gì làm cho em khao khát trở thành bác sĩ giỏi? Gia Hân cho biết: “Ngay từ nhỏ, ba mẹ luôn mở cho em xem phim, phóng sự về những ca mổ của các bác sĩ tài năng cứu bệnh nhân nguy kịch. Niềm vui vỡ òa khi các bệnh nhân được cứu sống. Em thấy yêu nghề y từ những ngày đó”.

Có lẽ đúng như những gì cô bé Gia Hân chia sẻ, em đã đạt được khá nhiều thành tích trong học tập ở trường.

5 năm liền đạt học sinh giỏi xuất sắc, giải nhất toán Violympic cấp trường, giải ba toán Violympic cấp tỉnh. Nhiều năm liền em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp thị xã, cấp tỉnh, đạt danh hiệu Đội viên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

Gia Hân nói tiếng Anh thành thạo và rất tự tin để thể hiện tiếng Anh trước đám đông. Ngay từ năm học lớp 3 em đã thi chứng chỉ Cambridge Starter đạt điểm tối đa ( 10.0/10.0). Năm học lớp 4 thi chứng chỉ Cambridge Mover tại Thành phố  Hồ Chí Minh đạt tối đa 15 khiên/15 khiên.

Ngoài ra, Gia Hân còn có năng khiếu hội họa. Trong Hội thi Nét cọ tuổi thơ cấp thị xã năm 2020, em đạt giải nhì và đã đại diện cho 111 thí sinh tham gia phát biểu cảm nghĩ bằng tiếng Anh, sau đó chính em đã tự phiên dịch sang tiếng Việt trước bao con mắt ngưỡng mộ, thán phục của bạn bè.

Không chỉ học giỏi, vẽ đẹp em còn là một lớp trưởng, liên đội trưởng gương mẫu tham gia tích cực các phong trào của Đội và đạt kết quả cao.

Khi được hỏi: “Vừa học văn hóa, rèn luyện tiếng Anh lại đam mê môn năng khiếu và rất năng nổ trong hoạt động phong trào, em sắp xếp thời gian thế nào để việc gì cũng đạt kết quả cao?”

Gia Hân bật mí: “Trên lớp nghe thầy cô giảng bài để hiểu bài ngay tại lớp. Bài tập em tranh thủ làm vào giờ giải lao nên về nhà em dành thời gian cho môn học năng khiếu, Anh văn”.

Cô giáo Dương Thị Nga, Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Phước Lộc 1 cho biết: “Gia Hân rất tự tin, có nhiều năng khiếu nổi bật hơn các bạn. Em là một liên đội trưởng xuất sắc, là cánh tay đắc lực của đội. Sinh hoạt đội hàng tháng, Gia Hân là người trực tiếp tập huấn kỹ năng đội, đưa ra hướng dẫn cho các chi đội trưởng cùng thực hiện. Những buổi chào cờ, em là người điều khiển học sinh toàn trường chào cờ theo nghi thức đội một cách khá bài bản”.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được, Gia Hân đã vinh dự được nhận giấy khen của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận. Trở về từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này, Gia Hân nói mình rất vui và vinh dự nhưng phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để khắc phục thiếu sót, rèn luyện bản thân, quyết tâm đạt được ước mơ mình mong ước.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết