Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:12 01/07/2020  (Lượt xem:  2045 )
Chương trình Nước sạch học đường

Chương trình Nước sạch học đường: Trao tặng hệ thống lọc nước cho 57 điểm trường huyện Bắc Bình

BT- Sáng 30/6, tại Trường tiểu học Chợ Lầu 1 (huyện Bắc Bình), chương trình Nước sạch học đường, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Novaland phối hợp tổ chức chương trình Nước sạch học đường trao tặng hệ thống lọc nước đến 57 điểm trường và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Bắc Bình. Đến dự có ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đại diện Tập đoàn Novaland…

Chương trình Nước sạch học đường là chương trình cộng đồng cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên các vùng sâu, vùng xa còn khó khăn. Bình Thuận là địa phương chịu ảnh hưởng hạn hán nặng nề tại vùng Nam Trung bộ. Trong đó, Bắc Bình là một trong những huyện ven biển của tỉnh đang đối mặt với việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, trong đó có giáo viên và học sinh. Trước thực trạng đó, chương trình đã trao tặng 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch đến 57 trường mầm non, tiểu học, THCS tại huyện Bắc Bình giúp các trường tiết kiệm và chủ động hơn với nguồn nước, phục vụ cho hơn 21.000 học sinh và giáo viên. Tổng kinh phí chương trình thực hiện khoảng 4 tỷ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn chương trình đã quan tâm và tài trợ 88 hệ thống lọc nước uống sạch giúp cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước trong môi trường học đường của huyện Bắc Bình. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa đến với nhiều trường học hơn nữa”.

Dịp này, Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland trao tặng 100 suất học bổng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng và 10 quyển tập.

T.Thủy, ảnh: N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết