Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:46:34 05/07/2020  (Lượt xem:  2402 )
Chuẩn bị tổng kết Chương trình b

Chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, Phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc

BTO-  Để chuẩn bị tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trên toàn quốc ,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 4285/QĐBVHTTDL ngày 08/12/ 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 -2020 trên địa bàn mà địa phương quản lý.   

Bao gồm việc chỉ đạo, triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trên địa bàn; công tác thông tin tuyên truyền; việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ đuối nước; việc tổ chức các hoạt động phòng, chống đuối nước (nêu cụ thể tổng số trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, số lớp dạy bơi, số trẻ em tham gia học bơi, học kiến thức kỹ năng PCĐN, số lớp dạy bơi theo chương trình thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước); tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn biết bơi; tỉ lệ trẻ em biết kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước;  số xã/phường, thị trấn xây dựng mô hình “trẻ em toàn xã biết bơi”; số trường xây dựng mô hình “học sinh toàn trường biết bơi”. Việc tổ tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước; các giải thi bơi cứu đuối của cơ sở và cấp huyện.

Ngoài ra các địa phương cũng cần làm rõ việc đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi, đảm bảo điều kiện dạy bơi, học bơi an toàn cho trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi và trang thiết bị dạy bơi. Bên cạnh đó nguồn kinh phí để thực hiện được bố trí trong dự toán chi ngân sách thì kinh phí vận động xã hội hóa trong giai đoạn 2016 - 2020. Công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá kết quả Chương trình đã được các địa phương triển khai thực hiện.

Ngoài những kết quả nổi bật, những kinh nghiệm về cách thức, mô hình triển khai hiệu quả Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thì các địa phương cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp kinh nghiệm mà qua thực tiễn đã đúc kết được để việc triển khai chương trình trong giai đoạn tiếp theo đạt được hiệu quả tốt hơn nhằm ngày càng đảm bảo an toàn hơn cho trẻ em khi tham gia hoạt động trong môi trường nước.

Được biết sau khi các tỉnh, thành trên cả nước tiến hành tổng kết Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em thì cuối năm 2020 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành tổng kết Chương trình này trên toàn quốc.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, bà Nguyễn Trần Thuỳ Vy - Phó Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Quốc Hội - Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Thu gom rác ven sông, biển còn lắm gian nan

  BT- Khu vực ven biển TP. Phan Thiết đang chịu nạn rác thải từ biển trôi dạt vào thời điểm đầu mùa gió tây nam (tháng 6, 7), gió mùa đông bắc (tháng 12 đến tháng 1 năm sau). Các loại rác thải này chủ yếu từ hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân, một phần rác sinh hoạt chưa được thu gom theo sông Cà Ty, sông Cái trôi dạt ra và rác của nhiều hộ dân sinh sống ven biển xả ra bờ.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533